Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 15:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:39, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo tình trạng trộm cắp tại các bãi nuôi sò huyết

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, người dân tại một số địa bàn của huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau có trình báo lợi dụng vào địa hình vắng vẻ, đêm khuya các đối tượng đã đột nhập vào các vuông nuôi sò rồi ra tay thực hiện hành vi trộm cắp. Việc các đối tượng trộm đột nhập vào các bãi nuôi không những thiệt hại sò thịt (hay còn gọi là sò huyết) mà còn ảnh hưởng đến sự sinh tồn và phát triển của sò giống (sò con), gây thiệt hại không nhỏ cho người dân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối 4 đối tượng gồm: Lê Minh Đương, Trần Hữu Phước, Danh Ngọc Lâm và Trần Phi Sơn đều trú ấp Hiệp Hoà Tây, xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi về hành vi trộm cắp tài sản. Đây là nhóm đối tượng đã ra tay trộm trên 100kg sò huyết tại bãi nuôi của gia đình anh Bùi Tấn Ngọc, ngụ ấp Tân Hùng, xã Ngọc Chánh.

Anh Bùi Tấn Ngọc cho biết trong thời gian gần đây, bãi nuôi sò huyết, sò giống của gia đình anh đã vài lần bị đột nhập, bọn trộm hết sức manh động và hung hãn sẵn sàng quay sang tấn công lại chủ bãi sò khi bị phát hiện.

Từ các vụ mất trộm sò huyết xảy ra trên địa bàn, Công an huyện Đầm Dơi khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, đoàn kết phòng, chống tội phạm, khi phát hiện nhanh chóng báo động để bà con ở các khu vực lân cận tiếp ứng, vây bắt.

Để phòng chống đối với loại tội phạm chuyên trộm cắp sò huyết tại các bãi nuôi, người dân mạnh dạn phối hợp cùng nhau, đồng thời nhanh chóng báo ngay cho Công an nơi gần nhất để ngăn chặn loại tội phạm này, đảm bảo phát triển kinh tế tại địa phương.

Khẩn trương giải cứu người dân mắc kẹt do mưa lũ

Sáng ngày 30/11, Chủ tịch UBND huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết lực lượng chức năng đã giải cứu thành công 15 người dân bị mắc kẹt trên bãi bồi giữa dòng sông Ba do mưa lớn.

Từ ngày 29 đến rạng sáng 30/11, khu vực phía Đông Nam tỉnh có mưa lớn. Lượng nước dâng cao nhanh chóng khiến một số người dân từ tỉnh Bình Định lên Krông Pa đang trồng dưa trên các bài bồi trên sông Ba không kịp vào bờ.

Chủ tịch UBND huyện Krông Pa cho biết thêm: Hiện tại, các lực lượng cứu hộ của huyện đã giải cứu được 15 người dân bị mắc kẹt và đang tiếp tục cử lực lượng và phương tiện hỗ trợ di dời, đưa tài sản của người dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn.

B.T
Thăm dò khán giả