Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 21:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 3, 06/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo tình trạng mất trộm ngày giáp Tết

(ANTV) - Tại Bình Định, những ngày giáp Tết Nguyên đán, Công an TP. Quy Nhơn liên tục nhận tin báo về những vụ mất trộm tài sản, chủ yếu là xe máy. Tâm lý chủ quan và sự sơ hở của người dân là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Sáng 01/02/2018, trực ban hình sự Công an phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định nhận tin báo của anh Trần Đình Huy về việc bị mất trộm chiếc xe máy. Người bị hại cho biết do đã để phương tiện trên vỉa hè trong nhiều ngày không sao nên chủ quan, mất cảnh giác.

Qua phát động phong trào, người dân cho biết có một thiếu niên biểu hiện khả nghi xuất hiện tại hiện trường ngay trước thời điểm xảy ra mất trộm. Tập trung phân tích đặc điểm nhân dạng của đối tượng theo như lời mô tả, kết hợp sàng lọc trong hồ sơ nghiệp vụ, công an phường làm rõ đối tượng là Đoàn Tuấn Kiệt (sinh năm 2000, trú phường Thị Nại, TP. Quy Nhơn).

Qua khai thác, ngoài vụ trộm này, Đoàn Tuấn Kiệt còn là thủ phạm của 8 vụ trộm xe máy khác. Thủ đoạn của đối tượng không có gì mới, chỉ đơn giản là theo dõi để trộm những chiếc xe để trên vỉa hè không người trông coi hoặc để ở vị trí khuất tầm nhìn. Qua đó cho thấy, Tết đến gần nên tâm lý của mọi người có sự chủ quan, để các đối tượng hình sự, nhất là kẻ trộm lợi dụng để gây án.

BT
Thăm dò khán giả