Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 06:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:10, Thứ 5, 22/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo tình trạng lừa đảo qua hình thức mua bán đất

(ANTV) - Chỉ bằng hình ảnh sơ đồ đất – một đối tượng đã lừa hàng chục bị hại để bán đất ảo, chiếm đoạt số tiền hàng chục tỷ đồng. Vụ việc dù hi hữu nhưng có thật này vừa diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng chính là lời cảnh báo đến những ai nhẹ dạ cả tin, muốn làm giàu bằng bất động sản.

Từ tháng 4/2017 đến nay, phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Đà Nẵng liên tục nhận được đơn tố cáo từ nhiều bị hại về một đối tượng tên Hằng – là chủ của một số các doanh nghiệp, đã có hành vi lừa đảo trong việc mua bán đất đai. Những bị hại cho biết, đối tượng lừa đảo đã đưa cho họ một sơ đồ đất tại một dự án ở khu vực quận Ngũ Hành Sơn, sau đó yêu cầu chọn mua, thích lô đất nào thì đến đặt cọc với giá trị từ 200 triệu cho đến 1 tỷ đồng.

Thông tin này nhanh chóng được Cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng tiến hành xác minh, kiểm chứng và xác lập chuyên án đấu tranh với hành vi phạm tội của đối tượng trên. Thời điểm này, số tiền bị hại cung cấp cho cơ quan điều tra đã lên đến gần 18 tỉ đồng. Từ những thông tin thu thập được, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp đối tượng Bùi Thị Thu Hằng.

Tại cơ quan Công an, Hằng thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khẳng định hoàn toàn không sở hữu bất kỳ lô đất nào tại khu vực nói trên. Tuy nhiên, vì thiếu tiền tiêu xài nên đối tượng đã rao bán tổng cộng 71 lô đất ảo cho bị hại.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Thị Thu Hằng để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ việc này cũng là lời cảnh báo cho mỗi người dân cần cẩn trọng hơn trong việc mua bán đất đai đẻ tránh rơi vào tình cảnh tiền mất, tật mang.

BT
Thăm dò khán giả