Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 16:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:29, Thứ 3, 25/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo thủ đoạn trộm tài sản ở các bệnh viện

(ANTV) - Sau thời gian xác lập chuyên án, Công an thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã bắt đối tượng chuyên đột nhập vào các bệnh viện để trộm cắp tài sản. Đối tượng hoạt động chuyên nghiệp, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khiến nạn nhân không kịp trở tay.

 

Trà trộn vào các bệnh viện, giả làm người nhà bệnh nhân để chọn mục tiêu gây án là thủ đoạn mà các đối tượng trộm cắp thường sử dụng để lấy tài sản. Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Quy Nhơn liên tục xảy ra các vụ trộm cắp với thủ đoạn như vậy. Sau thời gian điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân và người nhà thường có thể trạng mệt mỏi nên ngủ rất say, vô tình để kẻ gian thực hiện hành vi phạm tội.

Trước tình hình trên, Đội cảnh sát hình sự Công an thành phố Quy Nhơn phối hợp với Công an các phường có bệnh viện đóng trên địa bàn để triển khai các biện pháp điều tra, mật phục. Đồng thời phối hợp lực lượng bảo vệ các bệnh viện thường xuyên theo dõi các đối tượng ra vào bệnh viện có dấu hiệu bất minh từ những chiếc camera lắp đặt trong bệnh viện.

Đầu tháng 6 vừa qua, Công an thành phố Quy Nhơn đã bắt đối tượng Phạm Duy Phú, 40 tuổi, ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Bước đầu, Phú khai nhận đã thực hiện 5 vụ trộm cắp tài sản gồm tiền và điện thoại ở các bệnh viện trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Phú cũng đã có 3 tiền án về hành vi trộm cắp tài sản và đều thực hiện ở các bệnh viện.

Hiện Công an thành phố Quy Nhơn đang tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của Phạm Duy Phú, đồng thời thông báo cho những ai là nạn nhân của các vụ trộm cắp có thủ đoạn tương tự hãy đến Công an thành phố Quy Nhơn trình báo để phục vụ công tác điều tra, xử lý đối tượng.

BT
Thăm dò khán giả