Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 09:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 3, 24/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo thủ đoạn quay lén để cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) - Nhà nghỉ, khách sạn vốn là không gian riêng tư, thế nhưng, mới đây, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã bắt giữ một ổ nhóm tội phạm chuyên lắp đặt các thiết bị quay lén tại đây để tống tiền các nạn nhân. Một thủ đoạn phạm tội có tính chất ranh ma, xảo quyệt khi đánh trúng vào tâm lý lo sợ danh dự bị ảnh hưởng của các nạn nhân. 

3 đối tượng Trịnh Công Linh, Đoàn Duy Hướng và Nguyễn Chí Công đã thực hiện trót lọt nhiều vụ quay lén tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thủ đoạn của các đối tượng là lắp các camera quay lén bên trong quạt, hay bên dưới tivi.

Các thiệt bị quay lén được các đối tượng nối vào những mạch điện trong phòng khách sạn. Khi khách vào phòng, bật thiết bị điện thì camera tự động ghi lại hình ảnh. Sau đó, những hình ảnh sẽ được truyền trực tiếp về điện thoại, máy tính của nhóm đối tượng này. Sau đó những hình ảnh đó các đối tượng dùng để khống chế nạn nhân nhằm chiếm đoạt tài sản.

Trích xuất dữ liệu từ điện thoại của các đối tượng, lực lượng công an đã phát hiện hơn 10 nạn nhân bị các đối tượng tống tiền với thủ đoạn trên. Tuy nhiên, trong quá trình khai thác mở rộng, lực lượng Công an cũng gặp không ít khó khăn.

Qua vụ việc trên, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân cần cảnh giác với thủ đoạn này. Đồng thời nếu không may trở thành nạn nhân của các đối tượng thì nên trình báo với cơ quan Công an để tránh hậu quả đáng tiếc./.

 

BT
Thăm dò khán giả