Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 11:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 6, 06/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo bán khẩu trang qua mạng

(ANTV) - Trong khi cả nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, thì một số đối tượng đã lợi dụng vào dịch bệnh để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vừa qua, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Văn Bắc, sinh năm 1989, trú tại Yên Bái về hành vi chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn lừa rao bán khẩu trang giá rẻ qua mạng xã hội.

Qua mạng xã hội, Bắc có quen biết và kết bạn với chị Ngô Thị Huyền Trang, Cầu Giấy, Hà Nội. Thấy chị Trang đăng tin thu mua khẩu trang y tế nên Bắc đã nhắn tin qua zalo cho chị Trang để trao đổi việc mua bán. Sau nhiều lần giao dịch qua tài khoản zalo, Bắc đã lừa được của chị Trang tổng số tiền lên đến 352 triệu đồng. Tất cả số tiền trên đều được Bắc ném vào xới bạc tài xỉu trên mạng.

Theo Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế của người dân gia tăng, một số đối tượng đã lợi dụng tình hình này rao bán khẩu trang y tế trên mạng xã hội Facebook, Zalo… để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng khuyến cáo, nếu mua bán qua mạng thì cũng cần tìm hiểu rõ thông tin của chủ tài khoản, thấy thông tin không rõ ràng, mập mờ thì không thực hiện giao dịch. Hạn chế việc chuyển tiền trước để đặt cọc mua hàng mà không rõ thông tin về người bán. Đối với hàng hóa có giá trị cao, nên trực tiếp kiểm tra hàng trước khi giao tiền.

Thăm dò khán giả