Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 21:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Chủ Nhật, 05/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo thủ đoạn đột nhập email DN để lừa đảo

(ANTV) -Đã có 3 trường hợp tội phạm đột nhập email của doanh nghiệp để lừa đảo trong năm 2014 và đầu năm 2015.

 
Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi (Bộ Công Thương) cảnh báo, đầu năm 2015, trên địa bàn Nam Phi lại tiếp tục xảy ra 1 trường hợp tội phạm đột nhập hộp thư điện tử của doanh nghiệp để lừa đảo.  Trước đó cũng đã xảy ra nhiều trường hợp tội phạm đột nhập email của doanh nghiệp để lừa đảo. Vì vậy các doanh nghiệp cần nâng cao cảnh giác trước loại hình tội phạm này.
 
 Thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo là đột nhập vào hộp thư điện tử của doanh nghiệp Việt Nam. Sau đó sử dụng hộp thư này để giao dịch với doanh nghiệp đối tác bên nước ngoài. Sau khi thông nhất giá cả và các hình thức mua bán thì bên đối tác sẽ chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp Việt Nam theo thông tin đã giao dịch qua hộp thư điện tử.
 
Nhưng thực chất là doanh nghiệp nước ngoài đang chuyển tiền vào tài khoản của bọn tội phạm mà không hay biết.  Ngay sau khi chuyển tiền, doanh nghiệp nước ngoài không còn nhận được thư trả lời từ địa chỉ hộp thư điện tử của doanh nghiệp Việt Nam. Số điện thoại đăng trong quảng cáo cũng không còn liên hệ được.
 
Trước đó, trong năm 2014 Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi đã từng cảnh báo 2 trường hợp tội phạm đột nhập hộp thư điện tử của doanh nghiệp để lừa đảo như trên.
 
Qua vụ việc trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi khuyến nghị các doanh nghiệp Việt Nam cần thận trọng hơn nữa trong việc bảo vệ hộp thư điện tử của doanh nghiệp. Đồng thời cần kiểm soát chặt chẽ việc đăng quảng cáo trên các trang quảng cáo quốc tế. Bên cạnh đó, các ngân hàng cần tăng cường kiểm soát, phối hợp ngăn chặn hành vi tội phạm. /.
BT
Thăm dò khán giả