Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 13:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 3, 09/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo nguy cơ trẻ em đuối nước mùa mưa lũ

(ANTV) - Vụ tai nạn thương tâm làm chết 2 học sinh tiểu học mới xảy ra ở xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc,tỉnh TT-Huế  một lần nữa cho thấy việc phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em là hết sức cần thiết.

Việc phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em là hết sức cần thiết.

Vụ tai nạn mới nhất xảy ra vào trưa ngày 3/12, khi hai học sinh trường tiểu học An Nong 2, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc trên đường đi học bằng xe đạp thì bị ngã xuống sông. Cái chết thương tâm của hai em nhỏ không chỉ là do thiếu kỹ năng bơi lội, mà còn xuất phát từ các nguyên nhân khác.

Vị trí xảy ra vụ tai nạn của hai em nhỏ cũng là nơi các bạn bè đồng trang lứa vẫn đến trường hàng ngày. Dù con đường đã được bê tông, thế nhưng do nằm ven sông, nơi mực nước mùa mưa lũ thường dâng cao, khiến cho nhiều phụ huynh không tránh khỏi lo lắng đến sự an toàn cho con em của mình.  

 Ông Võ Đại Lập – Thôn Thuận Hóa, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc. , tỉnh TT-Huế cho biết, Hàng ngày con em đến trường phụ huynh ở đây rất lo lắng, do đường vắng, nước sông hay dâng cao, nhiều thanh niên chạy xe máy phóng nhanh cũng khiến cho nguy cơ tai nạn rất cao.

Nhằm hạn chế tình trạng đuối nước ở trẻ em, các ngành chức năng ở huyện Phú Lộc cũng như các địa phương khác của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã triển khai nhiều biện pháp tích cực. Tuy nhiên, với hệ thống sông ngòi, đầm phá dày đặc, lại thường xuyên chịu ảnh hưởng của bão, lụt, vì vậy để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng đuối nước ở trẻ em nhất là trong mùa mưa lũ, gia đình, nhà trường, cộng đồng xã hội, chính quyền địa phương cần quan tâm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích đuối nước ở trẻ em, trang bị kỹ năng bơi và xử lý các tình huống nguy hiểm có thể gặp phải.

Thầy Võ Đại Xuân – Hiệu trưởng trường Tiểu học An Nong 2, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc cho biết, Mặc dù thường xuyên giáo dục phòng tránh tai nạn thương tích, tuy nhiên, sau vụ việc, nhà trường vẫn tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cho các em phòng tránh các nguy cơ tai nạn xảy ra, không chỉ tai nạn đuối nước mà cả tai nạn giao thông.

Theo Ông Trần Văn Hoa – Chủ tịch UBND xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc,tỉnh TT-Huế thì ngay sau khi tai nạn xảy ra với 2 cháu, địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, triển khai cảnh báo và phong tránh nguy cơ tai nạn ở các điểm xung yếu.

Xã Lộc Bổn là địa phương có nhiều  lao động đi làm ăn xa ở Lào, trong đó có cha mẹ của hai em nhỏ gặp nạn nên việc học hành cũng như các mặt đời sống của các em thiếu đi sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ. Trong vô vàn điều “giá như” sau mỗi vụ tai nạn - đó chỉ có thể là sự bảo bọc, bởi trẻ em luôn cần đến những bàn tay để chăm sóc.

Xem Phóng sự:

 

 

BT
Thăm dò khán giả