Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 14:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 2, 18/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo nạn cá độ bóng đá mùa World Cup

(ANTV) - Vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới đã chính thức bắt đầu. Tuy nhiên, đây cũng là dịp để các đối tượng cờ bạc tham gia tổ chức cá độ bóng đá qua mạng thắng thua bằng tiền. Thực trạng này cũng đang diễn ra khá phức tạp và kéo theo nhiều hệ lụy đáng báo động ở tỉnh Đắk Lắk.

 

Trước thời điểm diễn ra World Cup 2018, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã chủ động điều tra làm rõ bắt xử lý nhiều vụ tổ chức cá độ bóng đá lớn trên mạng. Ngày15/6, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã ban hành cáo trạng truy tố nhóm 6 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet với số tiền lên đến gần 30 tỷ đồng.

Thủ đoạn của nhóm này là lấy một tài khoản cá độ bóng đá qua mạng Internet có máy chủ đặt ở Mỹ và Trung Quốc. Sau đó, chia tài khoản này thành nhiều tài khoản nhỏ để tổ chức cho các con bạc tham gia cá độ bóng đá nhằm thu lợi bất chính. Có ngày số tiền các con bạc tham gia cá cược lên đến hàng trăm triệu đồng. Chỉ trong vòng một tháng trước khi bị bắt số tiền giao dịch của nhóm này lên đến 30 tỷ đồng.   

Không chỉ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk mà trong cả nước hiện nay vấn nạn cá độ bóng đá đang có chiều hướng gia tăng. Một số trang mạng, website đã ngang nhiên treo banner quảng cáo, đường link liên kết cá độ, hướng dẫn người chơi. Trên thực tế đã có nhiều hệ lụy đau lòng xuất phát từ cá độ bóng đá qua mạng Internet đã xảy ra. Tuy nhiên, nhiều người không lấy đó làm bài học mà còn lún sâu vào con đường cá độ. 

Tại Việt Nam, cá độ bóng đá, tổ chức cá độ bóng đá là hành vi đánh bạc trái pháp luật. Tùy tính chất, mức độ mà có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Rất nhiều hệ lụy đau lòng đã đến với các đối tượng tham gia cá độ trên mạng Internet. Để bóng đá luôn thật sự hấp dẫn đúng nghĩa của môn thể thao vua, mỗi người hâm một bóng đá ở cần tỉnh táo để tránh sa vào bẫy của tội phạm cá độ.

BT
Thăm dò khán giả