Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 4, 06/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo lừa đảo nhận cúng giải hạn online

(ANTV) - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa đấu tranh làm rõ một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn mạo danh thầy cúng, nhận cúng dâng sao giải hạn online để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Trong vụ việc này, nạn nhân chỉ vì thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin đã chuyển khoản hàng trăm triệu đồng cho  đối tượng với mục đích cúng giải hạn, cầu bình an online.

Trong thời gian nghỉ giãn cách phòng chống dịch bệnh, đối tượng này nhận thấy có nhiều người dân rất quan tâm đến vấn đề tâm linh như dâng sao giải hạn, cầu bình an, sức khỏe. Đối tượng đã lập trang facebook có tên và ảnh đại diện 1 pháp sư  Thái Lan, sau đó tiếp tục lập ra các nick ảo để tạo tương tác khiến nhiều người dễ dàng đặt niềm tin vào vị Pháp sư và phương pháp cúng online.

Để tạo niềm tin với nạn nhân, đối tượng sau khi nhận được tiền đã gửi lại ảnh chụp nghi thức cúng nhưng đây thực chất chỉ là những tấm ảnh được đối tượng Lê Công Thành copy từ trên mạng và chỉnh sửa lại. Bản thân đối tượng cũng không có bất cứ kiến thức nào liên quan đến việc cúng giải hạn.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay nhiều loại tội phạm có xu hướng gia tăng hoạt động. Đặc biệt là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với rất nhiều chiêu trò và thủ đoạn tinh vi, khó lường. Vụ việc lần này tiếp tục là lời cảnh báo với người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác với các giao dịch hay các thông tin từ không gian mạng hay qua điện thoại.

Đồng Nai bắt tạm giam 02 đối tượng truy nã sau gần 5 năm lẩn trốn

 Ngày 5/10, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết đơn vị đã tiến hành bắt tạm giam 2 bị can Nguyễn Vũ Linh (quê tỉnh An Giang) và Nguyễn Huỳnh Đức (quê tỉnh Cà Mau) về tội cố ý gây thương tích.

Theo hồ sơ công an, vào tháng 12-2016, tại địa bàn Huyện Nhơn Trạch, Đức, Linh được nhóm bạn rủ đi đánh nhau. Trong lúc hỗn chiến, nhóm của Đức, Linh dùng hung khí, mũ bảo hiểm tấn công khiến anh Hoàng Khắc Đạt trú tỉnh Đồng Nai bị thương tật tỷ lệ 30%.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã khởi tố 04 đối tượng tham gia vụ ẩu đả. Đối với Đức, Linh sau khi bị khởi tố, cơ quan công an đã áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, sau đó 2 đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương nên Công an huyện Nhơn Trạch đã phát lệnh truy nã.

Bằng biện pháp nghiệp vụ ngày 03/10, Công an Nhơn Trạch phối hợp với Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang tiến hành bắt giữ Nguyễn Vũ Linh khi đang lẩn trốn ở xã Thạnh Lộc sau gần 5 năm gây án, còn Đức bị bắt trước đó 01 ngày tại huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Thăm dò khán giả