Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 06:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Chủ Nhật, 19/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo lừa đảo giao dịch điện tử cuối năm

(ANTV) - Dù các ngân hàng thường xuyên cảnh báo lừa đảo giao dịch điện tử, song hiện nay các đối tượng xấu liên tục thay đổi hình thức tinh vi khiến nhiều khách hàng vẫn vô tình thành nạn nhân. Các ngân hàng vừa tiếp tục đưa ra cảnh báo với khách hàng về các thủ đoạn lừa đảo mới.

Theo đó, các đối tượng lừa đảo công nghệ cao có khả năng cài đặt số điện thoại "ảo", khiến cho điện thoại của nạn nhân hiện ra số điện thoại của ngành công an hoặc tòa án để khai thác mật khẩu, OTP.

Một số kẻ gian thậm chí lập số điện thoại gần giống số đường dây nóng của ngân hàng, khi khách hàng gọi tới, chúng cho chuyển hướng cuộc gọi đến tổng đài chính thức của ngân hàng, theo dõi cuộc gọi và lấy dữ liệu thông tin khách hàng để thực hiện lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản.

Để tránh trở thành nạn nhân bị lừa đảo, đề nghị khách hàng tuyệt đối giữ bí mật các thông tin bảo mật ngân hàng điện tử E-Banking bao gồm tên đăng nhập, mật khẩu, mã mở khóa Smart OTP cho bất kì ai,...
 
Ngoài ra, không cài đặt các phần mềm Crack, can thiệp vào thiết bị, hệ điều hành; không nhập mật khẩu, mã OTP trên các trang mạng không rõ nguồn gốc hoặc đường link lạ; không thực hiện giao dịch trên các thiết bị công cộng và không cung cấp thông tin, đưa thông tin giao dịch lên mạng, đặc biệt là những giao dịch bán hàng online, vì sẽ tạo điều kiện cho kẻ lừa đảo.
 
Cà Mau: bắt đối tượng trộm xe môtô

Tổ công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT Công an TP Cà Mau vừa phát hiện 3 đối tượng đang điều khiển phương tiện trộm cắp đi tiêu thụ.

Tại khu vực Khóm 1, phường Tân Xuyên, TP Cà Mau, phát hiện 3 đối tượng  có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra qua đó phát hiện đây chính là tang vật mà đối tượng vừa trộm được tại ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình.
 
Đối tượng Huỳnh Thái Trân, trú huyện Trần Văn Thời khai nhận, lợi dụng sơ hở của chủ nhà, Trân đã thực hiện hành vi trộm xe máy tại ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, sau đó chở theo hai người bạn định ra TP Cà Mau bán để kiếm tiền tiêu xài thì bị bắt. Khai thác thêm, Trân còn khai nhận đã thực hiện một số vụ trộm khác. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.
BT
Thăm dò khán giả