Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 18:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:26, Thứ 7, 26/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo không tung tin giả liên quan đến bà Phương Hằng

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP. HCM đã đưa ra cảnh báo người dân không tung tin hay chia sẻ những thông tin không có kiểm chứng hoặc bịa đặt liên quan đến vụ CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng bị bắt. Những tài khoản nào đã tung tin bịa đặt sẽ bị Công an TP.HCM vào cuộc xử lý.

Theo đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết ngày 25/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam) được thả về và chỉ bị phạt hành chính số tiền 1,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, xung quanh việc khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng cũng có không ít thông tin giả, không đúng sự thật trên các trang mạng.

Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị người dân không tin, không tán phát chia sẻ những thông tin sai sự thật có liên quan.

Những thông tin liên quan vụ án sẽ được Công an TP Hồ Chí Minh cập nhật, thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng chính thống. Trường hợp những người tung tin giả, xuyên tạc sẽ bị xử lý về tội “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính viễn thông” theo quy định tại Điều 288, Bộ luật Hình sự 2015 - sửa đổi bổ sung năm 2017  với khung hình phạt sẽ là số tiền từ 30 triệu đồng; hoặc phạt tù đến 7 năm; hoặc phạm tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân"…

Trước đó,  tối 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.

 

BT
Thăm dò khán giả