Thứ tư, ngày 27/10/2021 - 01:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 2, 11/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo giả mạo đưa đón người dân từ TP.HCM về các tỉnh

(ANTV) -Nhiều người đã lợi dụng mạng xã hội, có dấu hiệu lừa đảo khi gọi điện thoại yêu cầu những người muốn về quê phải chuyển khoản một số tiền để được đưa đón về địa phương. Sở GTVT TPHCM thông tin đến người dân được biết những thông tin đó hoàn toàn là giả mạo.

 
Thời gian gần đây, có rất nhiều nhóm trên mạng xã hội lập ra với danh nghĩa là Hội đồng hương, chuyến xe nghĩa tình… của các tỉnh, thành trên cả nước đã gọi điện thoại để lừa gạt người dân nhằm lấy thông tin cá nhân và yêu cầu chuyển khoản một số tiền để được đưa đón về quê. Sở GTVT TPHCM cho biết những thông tin đó hoàn toàn là giả mạo.
 
Sở GTVT TP.HCM không thu bất cứ khoản chi phí nào, đồng thời yêu cầu người dân hết sức cảnh giác. Trường hợp người dân nghi giả mạo Sở GTVT TP.HCM hay bất cứ tổ chức nào đề nghị thu phí người dân nên báo ngay với cơ quan công an.
 
Nhằm tạo điều kiện cho người dân sinh sống tại TP.HCM có đăng ký hộ khẩu hoặc tạm trú di chuyển trong trường hợp cấp thiết đi đến các tỉnh thành hoặc từ các tỉnh thành trở về TP, từ ngày 1-10, Sở GTVT TPHCM đã có văn bản hướng dẫn người dân có nhu cầu hỗ trợ di chuyển.
 
Người dân có thể đăng ký trên Cổng thông tin điện tử của Sở GTVT TP.HCM tại địa chỉ https://thongtin-sgtvt.tphcm.gov.vn/dich-vu-cong/dang-ky-di-chuyen.
 
Trưa 11/10: Cả nước đã tiêm gần 55 triệu liều vaccine COVID-19; nhiều tỉnh ghi nhận thêm các F0
 
Theo thông tin cập nhật trên Cổng tiêm chủng Quốc gia tính đến trưa ngày 11/10, cả nước đã tiêm 54,935,607 liều vaccine COVID-19. Tỷ lệ tiêm ít nhất 01 liều vaccine là khoảng gần 54% và tỷ lệ tiêm đủ 02 liều vaccine là hơn 21 % dân số từ 18 tuổi trở lên.
 
Các tỉnh Quảng Bình, Hà Nam, Bến Tre và Tây Ninh ghi nhận thêm nhiều ca F0. Cụ thể: Bến Tre: Thêm 14 ca mắc COVID-19, Tây Ninh: Ghi nhận 111 ca dương tính với SARS-CoV-2, Quảng Bình: Thêm 5 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 3 ca trở về từ phía nam, Hà Nam: Thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2
 
 

 

Thăm dò khán giả