Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:57, Thứ 2, 15/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ

(ANTV) -  Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã xảy ra nhiều vụ việc các đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ, nhất là đối với lực lượng làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông. Điều đó không chỉ thể hiện thái độ coi thường pháp luật mà còn gây bức xúc trong dư luận. 

Chiếc xe máy biến dạng trơ khung. Sau khi cháy rụi này là hậu quả của vụ việc chống người thi hành công vụ ngày 30 - 4 tại đường Lý Thái Tổ, phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang. Theo đó, Công an thành phố Bắc Giang đã tiến hành lập biên bản tạm giữ xe môtô do Mạc Văn Tiến, ở xã Dương Đức, huyện Lạng Giang điều khiển với các lỗi vi phạm: Lái xe không đội mũ bảo hiểm; xe mô tô không có gương chiếu hậu, không có biển kiểm soát; không có giấy tờ xe. Trong lúc lực lượng CSGT đưa xe môtô về trụ sở làm việc thì Tiến quay ra xin xỏ nhưng không được. Ngay lập tức, đối tượng tháo vòi xăng và bật lửa đốt xe.

Thực tế cho thấy, nhiều trường hợp người tham gia giao thông chống lại lực lượng CSGT còn để lại những hậu quả đáng tiếc. Điển hình như vụ việc ngày 22 - 02 tại ngã tư Nguyễn Thị Lưu - Yết Kiêu, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang. 

Khi thấy Đào Quốc Đạt tại phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang điều khiển môtô không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác Công an thành phố Bắc Giang đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra thì bị đối tượng này chống đối không hợp tác. Đỉnh điểm, Đạt lao xe đâm vào đồng chí Dương Hồng Hà Cán bộ Công an phường Ngô Quyền khiến đồng chí bị thương phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Hành vi chống người thi hành công vụ là thực trạng báo động sự xuống cấp về đạo đức, ý thức công dân và ý thức tuân thủ pháp luật của một bộ phận người tham gia giao thông, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên.

Từ thực tế đó, lực lượng chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm, đủ sức răn đe các đối tượng trên tinh thần thượng tôn pháp luật; đồng thờikhông ngừng điều chỉnh cách thức giao tiếp, ứng xử, kỹ năng giải quyết tình huống và phòng ngừa hành vi chống người thi hành công vụ, có thể giảm thiểu tối đa những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra./.

 

BT
Thăm dò khán giả