Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:00, Thứ 2, 14/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cẩn thận khi để tài sản trong cốp xe máy

(ANTV) - Công an thành phố Đà Nẵng  cho biết, thời gian gần đây, xảy ra tình trạng bị móc cốp xe máy để lấy trộm tài sản của người dân với giá trị lớn. Lực lượng chức năng của Công an Đà Nẵng đã khám phá và bắt giữ được nhiều đối tượng với thủ đoạn gây án nói trên và đưa ra cảnh báo để người dân biết và chủ động phòng ngừa.

Vụ mới nhất do Công an phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đấu tranh làm rõ và đã bắt giữ được đối tượng gây án là Vũ Thị Hoài (56 tuổi, tạm trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) khi người này đang có ý định thực hiện hành vi trộm cắp tài sản với thủ đoạn móc cốp xe tại một chợ trên địa bàn. Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận đã liên tục thực hiện các vụ trộm và vụ gần đây nhất đã lấy cắp được điện thoại và tiền mặt của một người đi chợ với giá trị gần 13 triệu đồng.

Theo cơ quan công an cho biết, các đối tượng thường thực hiện hành vi này tại các khu vực chợ, vì thế khi đi vào các chợ mua sắm, người dân cần gửi xe đúng nơi quy định để tránh những mất mát đáng tiếc, đồng thời khuyến cáo người dân tuyệt đối không bỏ tài sản có giá trị vào cốp xe máy, xe tay ga.
 
Sóc Trăng: Làm rõ 2 đối tượng giả danh nhà sư

Lợi dụng lòng từ bi của người dân, 2 đối tượng Huỳnh Văn Tượng, trú tỉnh An Giang và Nguyễn Văn Vũ, trú tỉnh Kiên Giang đã giả dạng nhà sư đi xin tiền bố thí. Hành vi trên đã bị Công an xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng phát hiện.

Sáng ngày 13/8/2017, 2 đối tượng bắt xe khách đi từ An Giang đến bến xe Trà Men, Sóc Trăng, sau đó đi xe ôm đến huyện Mỹ Tú, rồi ôm bình bát đi bộ dọc theo tuyến lộ 938 hướng từ xã Mỹ Thuận đến cầu Trắng, xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú để xin tiền bố thí của người dân trên tuyến lộ này. Công an xã Thuận Hưng phát hiện 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn nên mời về cơ quan Công an làm việc. Tại đây 2 đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Cơ quan Công an tạm giữ 2 bộ đồ cà sa, 2 chiếc bình bát, số tiền 531.000 đồng. Việc 2 đối tượng lợi dụng niềm tin của mọi người đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự tôn nghiêm của đạo Phật và hình ảnh nhà sư trong lòng công chúng. Hiện cơ quan chức năng đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý các đối tượng./.

BT
Thăm dò khán giả