Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 11:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 4, 25/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần tăng nặng chế tài xử lý nhà hàng, quán bar xảy ra sử dụng ma túy

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian qua đã xảy ra nhiều sự vụ các đối tượng lợi dụng nhà hàng, quán bar, vũ trường, khách sạn, quán karaoke để tụ tập sử dụng chất kích thích, ma túy. Dù lực lượng chức năng đã tăng cường quản lý địa bàn, tuy nhiên do chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe nên thực tế có rất nhiều chủ nhà hàng, quán bar, khách sạn đã cố tình làm ngơ để khách hàng sử dụng ma túy nơi mình làm dịch vụ kinh doanh.

 

Gần 70 nam nữ thanh niên tại Bắc Giang đã dùng quán karaoke để "bay, lắc" "phê" ma túy, test nhanh, đã có tới 49 nam nữ cho kết quả dương tính với ma túy.

Tại Đồng Nai, khi lực lượng Công an bất ngờ ập vào kiểm tra quán bar Ozone phát hiện bên trong có hàng trăm thanh, thiếu niên đang tụ tập hát nhảy trong tiếng nhạc lớn. Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện hàng chục gói bột màu trắng và viên nén màu hồng được các đối tượng vứt vương vãi xuống nền nhà. Qua test nhanh cũng đã phát hiện 145 người dương tính với ma túy.

Trong thời gian vừa qua, trên cả nước đã có rất nhiều nhà hàng, quán bar, vũ trường, khách sạn, quán karaoke để xảy ra tình trạng khách hàng dùng những địa điểm trên để sử dụng ma túy theo nhóm, hội. Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Bộ Công an nhận định vì lợi nhuận đã có không ít chủ nhà hàng, quán bar, vũ trường, khách sạn, quán karaoke dù biết khách hàng của mình sử dụng ma túy tuy nhiên đã cố tình làm ngơ.

Để ngăn chặn vấn nạn sử dụng ma túy, nhất là ma túy đá trong giới trẻ ngoài đấu tranh với tội phạm mua bán, tàng trữ, sử dụng thì quản lý chặt địa bàn, xử lý nghiêm đối với những tụ điểm như quán bar, vũ trường, khách sạn, quán karaoke để xảy ra tình trạng khách hàng sử dụng ma túy là điều cần thiết, bởi chính những địa điểm này vui chơi biến tường này mà nhiều bạn trẻ không làm chủ được mình đã sa đà vào con đường nghiện ngập với chất ma túy.

BT
Thăm dò khán giả