Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Chủ Nhật, 18/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cận cảnh những cánh rừng bị cạo trọc ở Đắc Lắk

(ANTV) - Nói đến những cánh rừng Đắc Lắk – hẳn không ít chúng ta liên tưởng tới những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn, nơi có không gian sinh tồn của loài voi và rất nhiều loài muông thú khác. Tuy nhiên những cánh rừng nguyên sinh ấy dường như đã trở thành truyền thuyết. Rừng tại Đắc Lắk hiện nay đã bị cạo trọc, nham nhở.

 

Tình trạng phá rừng không chỉ xảy ra tại huyện Eakar, tất cả các huyện có rừng của Đắc Lắk thì rừng đều bị phá. Từ Yok Đôn đến Ma’DRắk. Từ Ea Súp đến Krông Bông, nơi đâu cũng thấy những cánh rừng bị triệt hạ. Tất cả loang lổ như da báo trên diện rộng.

Theo lãnh đạo sở Nông Nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Đắc Lắc, trong vòng 3 năm trở lại đây, Đắc Lắc đã mất hơn 11 ngàn héc ta rừng. Trong số đó chỉ có 800 héc ta là bị xâm canh, lấn chiếm. Còn lại hơn 10 ngàn héc ta bị suy giảm trữ lượng.

Nhiều điểm nóng về phá rừng liên tục xảy ra, rừng bị phá nghiêm trọng nhất là rừng giao cho các công ty lâm nghiệp và các doanh nghiệp triển khai dự án. Và có lẽ đây cũng chính là lý do mà liên tục những vụ vận chuyển, khai thác gỗ bị bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả