Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 21:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 6, 11/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cận cảnh diễn tập đánh chiếm mục tiêu, giải cứu con tin

(ANTV) - Tại Đài PT - TH Nam Định, Ban chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Nam Định vừa tổ chức diễn tập phương án đánh chiếm mục tiêu, giải cứu con tin năm 2016.

Với tình huống giả định: tại Nam Định có hơn 1000 người dân bị các phần tử xấu kích động, lôi kéo, gây rối ANTT. Một số đối tượng quá khích đã nổ súng chống trả lực lượng chức năng khi bị truy đuổi đến Đài PT-TH tỉnh Nam Định; chúng đã khống chế một số người làm con tin trên và đe dọa nổ mìn phá hoại Đài PT, TH tỉnh. Nhận lệnh lực lượng cảnh sát đặc nhiệm nhanh chóng có mặt tại hiện trường phong tỏa khu vực nguy hiểm.
 
Khi thương thuyết không thành công, các lực lượng đồng loạt tấn công từ hai hướng là cửa chính và cửa sổ, sử dụng súng bắn phá khóa, mìn lá phá cửa, tấn công tiêu diệt khủng bố, giải cứu con tin. 
 
Tại hiện trường có một trái mìn cài đặt bằng ngòi nổ chống tháo gỡ, không thể khắc phục đã phát nổ tại chỗ. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy khẩn trương khống chế dập tắt đám cháy không cho cháy lan, đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu, chứng cứ để xử lý các đối tượng bị bắt. Phương án diễn tập đánh chiếm mục tiêu, giải cứu con tin tại Đài PT-TH Nam Định đã diễn ra thành công tốt đẹp.
 

 
Thành Phố Vinh ra quân giải tỏa hành lang ATGT
 
Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về giải tỏa hành lang ATGT, chỉnh trang đô thị, thiết lập tuyến phố văn minh trên địa bàn thành phố Vinh.Vừa qua, Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường TP Vinh.
 
Sau một thời gian tổ chức tuyên truyền vận động và kí cam kếtđối với nhân dân và các hộ tham gia kinh doanh trên tuyến đườngTP Vinh, Công an tỉnh phối hợp thanh tra giao thông, Công an TP Vinh và một số lực lượng khác liên quan đã tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ các công trình vi phạm mà hộ kinh doanh không tự giác khắc phục, tháo dỡ.
 
Theo kế hoạch, lực lượng chức năng tiến hành giải tỏa theo hình thức “cuốn chiếu”, giải tỏa dứt điểm các trường hợp lấn chiếm hành lang ATGT, lòng, lề đường, vỉa hè đô thị, nhất là các công trình đã được bồi thường, công trình tái lấn chiếm mà không tự giác tháo dỡ.
 
Sau khi cưỡng chế, giải tỏa, lực lượng chức năng đã lập biên bản bàn giao hiện trạng cho Chủ tịch UBND xã, phường quản lý tuyến phố đó, đồng thời tiếp tục tiến hành công tác kiểm tra, xử lý, ngăn chặn tình trạng tái phạm.
 
 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả