Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 19:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 4, 30/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cán bộ xã dẫn trộm vào trụ sở đục két sắt

(ANTV) - Sau 10 tháng tích cực điều tra, Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk vừa làm rõ 1 nhóm đối tượng đột nhập vào trụ sở UBND xã Tam Giang đục phá két sắt trộm cắp gần 400 triệu đồng. Điều đáng nói, một trong số đối tượng trên chính là cán bộ của xã Tam Giang đã dẫn các đối tượng bên ngoài vào cơ quan để thực hiện hành vi phá két sắt lấy trộm tiền.

 

Vào tháng 12/2018, khi đến trụ sở xã làm việc, một cán bộ văn phòng UBND xã Tam Giang - huyện Krông Năng phát hiện cửa chính vào tòa nhà bị kẻ gian đột nhập. Còn két sắt đặt trong phòng kế toán của UBND xã bị phá tung. Qua kiểm tra két sắt, lãnh đạo xã phát hiện bị mất khoảng 400 triệu đồng cùng một số tài liệu liên quan.

Ông Nguyễn Chánh Đinh, cán bộ UBND xã Tam Giang, kể lại: "Lúc đến cơ quan làm việc thì phát hiện cửa chính của bị phá khóa, sau đó tôi đã kiểm tra các phòng khác thì thấy phòng của thủ và két sắt cũng bị kẻ gian đục phá, sau đó tôi điện thoại báo cho Chủ tịch xã để chỉ đạo và gọi lực lượng Công an xã lên để bảo vệ hiện trường."

Sau 10 tháng kiên trì, tích cực điều tra, Công an huyện Krông Năng đã làm rõ 1 nhóm 9 đối tượng đã gây ra vụ án trên. Đó là: Trần Anh Võ, Hoàng Thập Nhất, Đinh Lê Duẩn, Trần Đức Kế, Nguyễn Hữu Hóa, Trần Đình Thiện Phước, Dương Phương Nam, Nguyễn Kim Thuần cùng trú ở huyện Krông Năng và H’ Út MLô trú ở Thị Xã Buôn Hồ.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, Trần Anh Võ là cán bộ của UBND xã Tam Giang đã bàn bạc với Hoàng Thập Nhất trộm cắp tiền trong két sắt của UBND xã. Sau đó Nhất rủ thêm 7 đối tượng khác cùng tham gia. Cả nhóm đã dùng kìm cộng lực, búa đinh, đục kim loại để phá khóa các cửa rồi đột nhập vào phòng kế toán của UBND xã Tam Giang đục phá két sắt lấy đi khoảng 400 triệu đồng sau đó chia nhau tiêu xài.

Đối tượng Hoàng Thập Nhất khai nhận: "Sau khi gặp anh Võ thì anh Võ anh nợ nần nhiều, ở UBND chuẩn bị rút tiền về nên giúp anh đột nhập vào xã lấy tiền để lấy tiền trả nợ. Sau đó em rủ thêm 7 người nữa tham gia vụ việc trên."

Đại úy Huỳnh Ngọc Hưng, Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Qua vụ việc trên tôi khuyến cáo với người dân và đặc biệt các cơ quan quản lý Nhà nước, mặc dù đã chuẩn bị các vấn đề bảo vệ tài sản như có két sắt trong cơ quan nhưng công tác bảo vệ trụ sở ở cơ quan còn lỏng lẻo nên các đối tượng lợi dụng việc này để trộm cắp tài sản. Qua đây, các cơ quan quản lý Nhà nước cần nâng cao ý thức để bảo vệ tài sản của cơ quan mình."

Hiện, Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng trước pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả