Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 09:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 6, 08/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cán bộ Vườn quốc gia Núi Chúa bị đâm chết khi đi tuần

(ANTV) - Chiều tối ngày 7/7, một cán bộ lâm nghiệp, thuộc Vườn quốc gia Núi Chúa (tỉnh Ninh Thuận) đang làm nhiệm vụ, đã bị một thanh niên đâm sau lưng và bị tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Nạn nhân là Lê Đình Tuệ - cán bộ của Vườn quốc gia Núi Chúa, cư trú tại phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Trước đó, chiều 7/7, Vườn quốc gia Núi Chúa tổ chức lực lượng đi tuần tra, tuyên truyền người dân bảo vệ khu bảo tồn rừng ngập mặn, thuộc thôn Mỹ Hòa, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Tại các điểm đến tuần tra, đoàn phát hiện có hàng trăm người đào, móc dưới các gốc cây để bắt trùn biển nên đã tuyên truyền giải thích cho mọi người không được đào bới gây hại cây rừng.

Khi lực lượng lâm nghiệp ra về, thì từ phía sau có một nam thanh niên chạy đến đâm thẳng vào lưng đồng chí Tuệ. Vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý.


 

Phát hiện xác một học sinh chết trong rừng

Chiều ngày 7/7, tại khu vực rừng thuộc thôn Trà Ong, xã Trà Quân, huyện miền núi Tây Trà, Quảng Ngãi người dân đã phát hiện một xác người chết đang trong giai đoạn bị phân hủy và thối rữa. Sau khi nhận được tin báo Công an huyện Tây Trà đã có mặt tại hiện trường để điều tra, xác minh tử thi.

Qua điều tra, xác minh, nạn nhân xác định là Hồ Văn Non, 15 tuổi, đang học lớp 9, Trường THCS xã Trà Quân.

Theo lời kể của gia đình nạn nhân vào chiều ngày 27/6, nạn nhân Hồ Văn Non cùng một số học sinh khác của trường tiểu học thôn Trà Ong đi chặt nhánh cây Gòn để về trồng làm hàng rào. Tuy nhiên từ đó đến nay không thấy về.

Gia đình nghĩ Hồ Văn Non vào miền Nam đi làm ăn nên không tổ chức đi tìm kiếm.

Qua đấu tranh, số học sinh đi với Non vào rừng khai nhận, trong lúc Non trèo lên ngọn cây thì bị ngã đập vào đường đây điện cao thế gây chập điện khiến nạn nhân rơi xuống đất tử vong ngay tại chỗ.

Khi thấy nạn nhân ngã, các học sinh nhỏ hoảng sợ và bỏ chạy về nhà nhưng không báo lại cho gia đình biết.

 

BT
Thăm dò khán giả