Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Thứ 7, 07/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cán bộ Quản lý thị trường lừa đảo gần 2 tỷ đồng

(ANTV) -Lợi dụng chức vụ đang công tác tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên- Huế, đối tượng Vũ Hồng Hà sử dụng thẻ “Kiểm tra thị trường” do Bộ Công thương cấp để lừa đảo gần 2 tỷ đồng của nhiều người. Với hành vi trên, Vũ Hồng Hà đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam.

 

Trước đó, Công an TP Huế nhận được đơn tố giác của nhiều người dân trên địa bàn về sự việc một cán bộ công tác tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên- Huế tên Vũ Hồng Hà vay mượn số tiền lớn nhưng không chi trả.
 
Qua công tác điều tra, Công an TP Huế làm rõ, để thực hiện ý đồ lừa đảo và tạo dựng lòng tin với nhiều người, Hà sử dụng thẻ “Kiểm tra thị trường” do Bộ Công thương cấp, sau đó photocopy để cầm cố thế chấp, vay tiền của nhiều người.
 
Sau khi vay mượn được tiền, Hà đổi số điện thoại, tắt điện thoại và thường xuyên không về nhà, không đến cơ quan làm việc nhằm mục đích che giấu hành vi lừa đảo của mình.
 
Sau thời gian điều tra, thu thập chứng cứ, xác minh thông tin, Công an TP Huế đã làm rõ, từ tháng 2-2015 đến tháng 1-2017, Hà đã vay mượn của 23 người với số tiền là 1.950.000.000 đồng.
 
 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Vũ Hồng Hà.

 

Thăm dò khán giả