Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 6, 08/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cán bộ chiếm đoạt của Công ty 11 tỷ đồng

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Cần Thơ vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Vy Mạnh Tiến, nguyên là Phó trưởng phòng thị trường cung ứng của Công ty cổ phần Phân bón và hóa chất Cần Thơ về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 

Quá trình làm việc tại Công ty Cổ phần phân bón và hóa chất  Cần Thơ có địa chỉ tại phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, lợi dụng việc thiếu kiểm tra, giám sát của Công ty đối với đơn đặt hàng các đại lý, Tiến đã làm giả các hợp đồng đại lý, mạo danh các đại lý thực hiện đơn đặt hàng đối với công ty để bán ra thị trường hưởng chênh lệch và thu tiền sử dụng vào mục đích cá nhân dẫn đến mất khả năng thanh toán.

Để tránh bị phát hiện, Tiến đã làm giả các bản đối chiếu công nợ của các đại lý để gửi về Công ty.

Với thủ đoạn nêu trên, từ năm 2014 đến năm 2019, Lê Vy Mạnh Tiến đã chiếm đoạt của Công ty Cổ phần phân bón và hóa chất Cần Thơ số tiền khoảng 11 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Vào hồi 02h00’ ngày 07/01 tại vùng biển giáp ranh Hải Phòng – Quảng Ninh, lực lượng Cảnh sát biển phát hiện bắt giữ tàu QN 1266 vận chuyển 200.000 tấn than trái phép.

Trong quá trình tuần tra Đoàn Trinh sát số 1/ BTL Cảnh sát biển đã phát hiện tàu QN 1266 do ông Ngô Quang Tre, trú tại: Yên Hải, Thị xã Quảng Yên làm Thuyền trưởng và chủ hàng cùng 01 thuyền viên có dấu hiệu nghi vấn, đơn vị đã tiến hành kiểm tra và phát hiện trên tàu đang vận chuyển khoảng hơn 200.000 tấn than cám. 

Tại thời điểm kiểm tra, cả 02 người không có chứng chỉ chuyên môn. Thuyền trưởng không xuất trình được chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa .Lực lượng chức năng đã đưa phương tiện cùng hàng hóa về Bến Gót - Hải Phòng để tiếp tục phối hợp điều tra, xác minh xử lý theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả