Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 11:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 6, 28/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cam go cuộc chiến với ma túy tại Đà Nẵng

(ANTV) - Lợi dụng địa bàn của 1 thành phố trung tâm miền Trung – Tây Nguyên, nhiều đường dây ma túy số lượng ngày một lớn với những đối tượng cầm đầu ma mãnh đã khiến lực lượng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an thành phố Đà Nẵng gặp không ít khó khăn. 

 

Từ cuối năm 2018, thông tin về 1 đường dây mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn từ các tỉnh phía Nam về Đà Nẵng đã được các trinh sát phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy công an thành phố nắm bắt. Rất nhanh chóng, hành tung của 1 đối tượng cầm đầu trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã nằm trong tầm quan sát của lực lượng cảnh sát.
 
Đến tối ngày 14/6, khi vừa nhận một lượng ma túy lớn về phòng trọ, đối tượng Nguyễn Xuân Nam (28 tuổi) đã bị bắt quả tang cùng vật chứng là hơn 1kg ma túy đá, 1100 viên ma túy dạng thuốc lắc được ngụy trang rất cẩn thận.
 
Ở một vụ án khác, hơn 800g ma túy đá và 118 viên thuốc lắc được CBCS đơn vị phát hiện tại phòng ở của đối tượng Nguyễn Thị Quỳnh Duyên và chồng là Hoàng Trung Sơn cùng trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ. Được biết, Duyên và Sơn là 2 chân rết đắc lực của đối tượng Nguyễn Xuân Sang (32 tuổi) trú phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu cũng bị lực lượng Công an bắt khẩn cấp ngay sau đó.
 
Theo thống kê của phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy, công an thành phố Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay, toàn lực lượng đã điều tra, khám phá 150 vụ liên quan đến hành vi vận chuyển, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ gần 200 đối tượng liên quan, thu giữ 6,8 kg ma túy tổng hợp. Phần lớn các đối tượng đều hoạt động theo đường dây, dùng mọi thủ đoạn tinh vi để qua mắt lực lượng chức năng.
 
Những chuyên án được khám phá thành công cộng với việc thu giữ 1 lượng lớn ma túy chuẩn bị thẩm lậu vào địa bàn Đà Nẵng đã cho thấy những nỗ lực của lực lượng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy từ quận huyện đến thành phố. Đó còn thể hiện sự quyết tâm của toàn lực lượng khi vượt qua mọi thủ đoạn tinh vi, để phát hiện, ngăn chặn hành vi phạm pháp của các đối tượng nhằm gìn giữ sự bình yên cho mọi người, mọi nhà khỏi hiểm họa từ cái chết trắng.
Thăm dò khán giả