Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 22:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Thứ 3, 03/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cạm bẫy cho vay lãi nặng qua app

(ANTV) - Với lãi suất từ 300 đến 365%/1 năm, số đối tượng bị Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng làm rõ trong thời gian qua đã hình thành những đường dây riêng biệt có chung phương thức, thủ đoạn để cho vay tiền qua app trên Internet hay mạng xã hội nhằm thu hút người dân cần tiền nóng. Và hệ lụy từ việc vay nặng lãi đã khiến rất nhiều người bị vay lao đao khi ngày ngày phải lo xoay sở để trả cả gốc và lãi đúng hạn. Nếu không trả thì việc đe dọa, khủng bố tinh thần và những hành vi vi phạm pháp luật khác chắc chắn sẽ xảy ra. 

 

Nắm bắt nhu cầu, một lượng lớn người dân cần vốn sau mùa dịch để tái sản xuất, kinh doanh; số đối tượng cho vay lãi nặng đã len lỏi, tìm mọi cách để người dân biết đến và liên hệ vay. 3 đối tượng bị Công an quận Hải Châu phát hiện, bắt giữ thời gian qua gồm Nguyễn Văn Quỳnh quê TP Hải Phòng, Lê Bá Hải, Nguyễn Tuấn Anh cùng quê Thanh Hóa đều cầm đầu những đường dây riêng biệt, cho vay trên 300%/1năm, phí dịch vụ từ 3% đến 5% số tiền vay.

Đến hiện tại, các đối tượng đã cho hơn 60 người vay với tổng số tiền khoảng 760 triệu đồng. Để hình thức cho vay lãi nặng không có khả năng vươn vòi bạch tuộc trên địa bàn thì rất cần sự tỉnh táo và phối hợp của người dân, nhằm chặn đứng những hành vi gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

Thăm dò khán giả