Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 13:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Thứ 7, 26/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cái giá phải trả khi sa vào ma túy

(ANTV) - Thất học, đói nghèo và chính sự bất hạnh về tinh thần, vật chất đã khiến nhiều người mù mờ đi theo "bóng ma" của ma tuý, để rồi cứ bủa vây lấy cuộc đời họ, đẩy họ đến những kết cục tội lỗi như ngáo đá, nghiện ngập, cướp của, thậm chí giết người... Có quá nhiều vụ án thương tâm xuất phát từ ma tuý, và cũng đã có rất nhiều cái giá được đưa ra để đánh đổi cho ma túy, có thể là cả tuổi thanh xuân, có thể là những tháng ngày dài đằng đẵng sau song sắt và cũng có nhiều vụ cái giá mà ma tuý trả cho một mạng người thật quá bèo bọt.

Lao vào ma tuý đã hơn 10 năm trước, không những không cai, Phạm Quốc Việt còn lôi cả người anh em sinh đôi là Phạm Thanh Đức cùng lấn sâu vào ma tuý.

Từng nhiều lần đi cai nghiện bắt buộc nhưng không thành... cho đến chuyện có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý... Câu chuyện này lại càng trở nên đau lòng hơn, bởi khi thiếu ma tuý cặp song sinh này lại phải gây án chỉ để có tiền hút chích. Và mỗi lần đi cướp của các sinh viên làm xe ôm công nghệ chỉ được số tiền vài trăm nghìn đồng, nhưng anh em họ lại đang phải đối diện với mức án lên tới cả chục năm tù do đã có quá nhiều lầm lỗi.

Còn đây là đối tượng Nguyễn Thế Hậu (sinh năm 1995) quê Nghệ An. Hậu bị các trinh sát bắt giữ khi đang vận chuyển 10kg ma túy tinh thể dạng đá… được bọc kĩ trong các túi hút chân không với nhãn hiệu là các loại trà. Điều đáng buồn là giá cho lần vận chuyển này của Hậu cũng chỉ có 20 triệu đồng. 20 triệu đồng 1 sinh mạng - sự trả giá ấy khiến cho việc đánh đổi trở nên quá sức oan nghiệt.

Một bộ phận giới trẻ hiện nay có quan niệm sai lầm cho rằng sử dụng ma tuý đá, ma tuý tổng hợp không gây nghiện, nhưng thực tế không phải như vậy. Ma tuý đá được cho là loại ma tuý tàn phá sức khoẻ con người khủng khiếp nhất, tàn phá thể trạng và não bộ của người sử dụng.

Người sử dụng ma tuý đá không kiểm soát được hành vi dẫn đến tình trạng được gọi là “ngáo đá”. Hậu quả là hoang tưởng và bạo lực. Nhiều kẻ sử dụng ma tuý đá đã biến thành những con thú dữ, sát hại chính người thân của mình

Điểm lại những vụ án do các đối tượng “ngáo đá” gây ra trong thời gian qua khiến nhiều người phải rùng mình khi không ít nạn nhân là người quen, người thân của hung thủ. Đến khi thoát khỏi ảo giác, những kẻ thủ ác mới biết mình đã trở thành nô lệ của ma túy lúc nào không hay.

BT
Thăm dò khán giả