Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 06:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 5, 10/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách thức ra tay hàng loạt vụ trộm hết sức tinh vi

(ANTV) - Từng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa mới ra tù chỉ cách đây vài tháng, đối tượng Phạm Văn Hưng, ở Phường Tân Bình, TP Hải Dương lại tiếp tục tái phạm tội, trong vòng từ tháng 10 đến nay, đối tượng Hưng đã thực hiện hàng loạt các vụ đột nhập vào nhà dân để trộm cắp tài sản.

 

Khoảng 3h15 phút ngày 02/12, tại trạm thu phí BOT trên quốc lộ 17B thuộc địa bàn phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn, Công an phường Minh Tân phối hợp với Công an thị xã Kinh Môn đã bắt giữ đối tượng Hưng cùng tang vật là chiếc xe mô tô, 02 điện thoại di động cùng 20 triệu đồng và một số đồ vật, dụng cụ mà y vừa sử dụng để thực hiện vụ đột nhâp, trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Hải Dương.

Mở rộng điều tra, lực lượng Công an làm rõ, Hưng đã thực hiện 02 vụ trộm cắp trên địa bàn phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn, 6 vụ trên địa bàn TP Hải Dương và nhiều vụ khác trên địa bàn Đông Triều, Quảng Ninh.

Trước khi thực hiện hành vi, Hưng nghiên cứu rất kỹ địa bàn và chỉ chọn những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả, hệ thống cửa sổ, cửa lách và cửa chính tiếp giáp với mặt đường hoặc các khu đất trống, ban đêm đối tượng sẽ thuê xe taxi hoặc xem ôm tiếp cận các ngôi nhà từ cửa sổ hoặc cửa lách sau đó dùng đèn khò kết nối bình gas mini đốt phá cửa gỗ, song sắt rồi đột nhập vào bên trong dùng đèn pin lục soát, tìm, thu gom các tài sản có giá trị lại, sau đó lấy chìa khóa của gia chủ mở cửa nhà, cổng chính và lấy luôn xe máy của gia chủ vận chuyển theo tài sản đã thu gom được rời khỏi hiện trường.

Để không bị phát hiện, đối tượng chỉ thực hiện hành vi vào ban đêm, và thường xuyên thay đổi địa bàn gây án, và nơi tiêu thụ tài sản, điều này cũng gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng  trong quá trình theo dõi, vây bắt đối tượng.

Hiện Công an TP Hải Dương đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành mở rộng để điều tra làm rõ hành vi của đối tượng và đầu mối tiêu thụ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả