Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:17, Chủ Nhật, 08/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các đối tượng buôn lậu ngày càng manh động, tinh vi

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, tình hình buôn lậu tại Quảng Trị có chiều hướng giảm so với cùng kỳ năm 2016, nhưng các phương thức thủ đoạn đã có nhiều thay đổi, ngày càng tinh vi và manh động hơn. Điều này đã gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng chống buôn lậu ở Quảng Trị.

84 chai rượu macallan các đối tượng vận chuyển bằng xe máy về nội địa tiêu thụ vừa bị đội kiểm soát hải quan tỉnh Quảng Trị phát hiện và thu giữ. Còn tại khu vực thuộc bến đò Tân Thành, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, các đối tượng buôn lậu dùng phương thức xé lẻ hàng và thuê các lái xe ôm để chở hàng.

Thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu là vận chuyển hàng bằng xe máy. Mới đây nhất, Đội phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng Quảng Trị đã phát hiện một chiếc xe chở gần 100 triệu tiền hàng. Từ đầu năm đến nay lực lượng hải quan và biên phòng Quảng Trị đã phát hiện và bắt giữ gần 400 vụ, số tiền xử phạt trên 3, 3 tỷ đồng.

Đại tá Nguyễn Văn Diễn - Trưởng phòng phòng cma túy và tội phạm, bộ đội biên phòng Quảng Trị cho biết: Trong thời gian tới sẽ tăng cường lực lượng chốt chặn trên tuyến biên giới, phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn như công an, hải quan, kiểm lâm và phối hợp với lực lượng của bạn và chính quyền địa phương để tuyên truyền, đấu tranh các hoạt động buôn lậu qua biên giới.

Mặc dù số vụ và số tiền phạt có giảm hơn năm 2016, nhưng các đối tượng buôn lậu ngày càng tinh vi và manh động, các đối tượng này sẵn sàng đâm thẳng vào lực lượng chức năng mỗi khi bị phát hiện. Chính vì vậy rất cần phải có sự phối hợp một cách đồng bộ của các ngành chức năng trên biên giới và nội địa ở Quảng Trị, mới có thể giảm được việc chuyên chở hàng lậu bằng xe máy như hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả