Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 13:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 3, 08/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các bị cáo trong vụ Đồng Tâm ăn năn trước những hành vi sai trái của mình

(ANTV) - Liên quan đến phiên tòa xét xử vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Trong ngày thứ hai của phiên xét xử, HĐXX đã xét hỏi các bị cáo còn lại có liên quan đến vụ án.

Vào sáng nay (08/9), HĐXX đã tiến hành thẩm vấn 23 bị cáo còn lại, trong đó có 19 bị cáo bị truy tố tội giết người, 4 bị cáo bị truy tố tội chống người thi hành công vụ. Ghi nhận tại phiên tòa, hầu hết các bị cáo đều đồng tình với cáo trạng của VKS, thừa nhận hành vi vi phạm của mình như góp tiền mua lựu đạn, xăng làm bom xăng, dao phóng lợn và chuẩn bị gạch đá để tấn công lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ.

Các bị cáo bị truy tố với tội danh giết người đều tỏ ra ăn năn trước những hành vi sai trái của mình, và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật; 4 bị cáo bị truy tố tội danh chống người thi hành công vụ đều nhận tội, gửi lời xin lỗi đến gia đình các chiến sỹ đã hy sinh và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Đáng chú ý, mặc dù HĐXX không yêu cầu nhưng bị cáo Bùi Viết Hiểu đề nghị được trình bày, xin thay đổi lời khai tại buổi xét xử hôm qua 7/9. Bị cáo Hiểu thành khẩn nhận là do bị cáo thiếu hiểu biết pháp luật, thiếu cập nhật thông tin pháp luật về đất đai nên đã vi phạm pháp luật, góp phần gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng; bị cáo Hiểu đã nhận thức đất khu vực đồng Sênh không phải là đất nông nghiệp mà là đất quốc phòng.

Vào thời gian xét xử buổi chiều, các luật sư bào chữa tập trung hỏi các bị cáo các tình tiết liên quan đến từng bị cáo để làm rõ hơn các nội dung được nêu trong kết luận điều tra và trong cáo trạng của VKS.

Theo ghi nhận, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận, trả lời đầy đủ, rõ ràng và rành mạch các câu hỏi do HĐXX đặt ra. Phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày mai 9/9.

BT
Thăm dò khán giả