Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:35, Thứ 6, 30/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các bị cáo trong vụ AIC nói lời sau cùng tại Tòa

(ANTV) - Sáng 30/12, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án nhận hối lộ và vi phạm đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai và Công ty cổ phần Tiến Bộ quốc Tế AIC kết thúc phần tranh tụng. Trước khi đi vào nghị án, hội đồng xét xử cho các bị cáo được nói lời sau cùng.

 
Là người đầu tiên nói lời sau cùng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Trần Đình Thành đã xin lỗi Đảng bộ, nhân dân tỉnh Đồng Nai và gia đình, bạn bè vì sai phạm tại vụ án AIC ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Nhà nước, trở thành tấm gương xấu, trong khi bản thân bị cáo là lãnh đạo cao cấp.
 
Trình bày tại Tòa, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái bày tỏ sự cảm ơn Hội đồng xét xử, đại diện Viện Kiểm sát đã xem xét hành vi phạm tội của bị cáo và các đồng nghiệp trên cơ sở hết sức nhân văn. Bị cáo Thái xin nhận tội, ăn năn hối cải và xin được hưởng khoan hồng.
 
Là người giữ chức vụ cao nhất của AIC có mặt tại phiên tòa, Phó Tổng Giám đốc AIC Hoàng Thị Thúy Nga thừa nhận trong vụ án mỗi bị cáo đều là một mắt xích. Bị cáo Nga nhận thức sai phạm của mình và AIC. Bị cáo Nga mong Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo khác trong vụ án.
 
Trước đó, trong phần tranh luận, đại diện Viện Kiểm sát đã xem xét điều chỉnh mức án đề nghị với 5 bị cáo theo hưởng giảm nhẹ cho mỗi người 1 năm tù. Hội đồng xét xử nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào sáng 4/1/2023.
BT
Thăm dò khán giả