Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 12:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:05, Thứ 4, 28/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cả nhà bị xét xử vì giết người và che giấu tội phạm

(ANTV) - Chiều 27/3, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử đối với Nguyễn Doãn Khải (20 tuổi) trú tại huyện Hưng Nguyên về hành vi giết người. Đáng chú ý là liên quan tới vụ án này cả gia đình Khải, gồm anh trai, bố và anh họ của Khải cũng bị truy tố.

Theo cáo trạng, khuya ngày 31/7/2017, Nguyễn Doãn Khải xảy ra mâu thuẫn với một thanh niên và dẫn đến ẩu đả. Bị đánh, Khải về nhà tìm một con dao cùng anh trai mình là Nguyễn Doãn Lan quay lại giải quyết mâu thuẫn. Khải dùng dao đâm 1 nhát vào cổ nam thanh niên khiến anh này gục tại chỗ và chết trên đường đi cấp cứu. Gây án xong cả hai bỏ về nhà.

Biết chuyện, bố đẻ Khải là Nguyễn Doãn Vinh đã bàn với một số người tạo chứng cứ giả để anh trai là Nguyễn Doãn Lan ra đầu thú nhận tội thay cho em trai. Với lý do Lan mắc bệnh tâm thần nên có thể xử nhẹ.

Tuy nhiên hành vi của các đối tượng đã bị cơ quan Công an đấu tranh, làm rõ. Với hành vi trên, Nguyễn Doãn Khải bị tuyên án 17 năm tù về tội giết người; Nguyễn Doãn Vinh, Nguyễn Đình Hải là anh họ của Khải và Nguyễn Doãn Lan lần lượt bị xử phạt từ 6 đến 9 tháng nhưng cho hưởng án treo, thử thách 12 đến 18 tháng. Ngoài ra, các bị cáo phải đền bù cho gia đình bị hại số tiền 90 triệu đồng.

Tây Ninh: Bắt 10 đối tượng trộm cắp tài sản

Qua công tác điều tra, thu thập chứng cứ, hôm qua, Công an huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đã tiến hành bắt khẩn cấp 10 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản.

10 đối tượng gồm Nguyễn Thành Trí, Nguyễn Quốc Trường, Cao Chí Khôi, Nguyễn Bảo Quốc Huy, Trần Nguyễn Anh Tuấn, Lê Văn Luôn, Nguyễn Vũ Lên, Trần Văn Mai, Lê Thanh Phong cùng trú huyện Tân Biên và Trương Văn Nhơn, trú huyện Châu Thành khai nhận nguyên nhân thực hiện hành vi trộm cắp là để có tiền sử dụng ma túy. Từ tháng 9/2017 đến nay, băng nhóm này đã thực hiện trên 30 vụ trộm cắp tài sản. Hiện Công an huyện Tân Biên tạm giữ hình sự 4 đối tượng: Trí, Khôi, Huy và Tuấn, 6 đối tượng còn lại cho tại ngoại.

BT
Thăm dò khán giả