Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Chủ Nhật, 06/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau xóa băng trộm xe môtô liên tỉnh

(ANTV) -Đối với người dân vùng nông thôn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa việc mua được chiếc xe môtô để đi lại là sự chắt chiu, dành dụm trong nhiều năm. Vì vậy, xe máy là tài sản lớn giá trị của người dân nơi đây. Thế nhưng chỉ trong giây phút chủ quan, mất cảnh giác, phương tiện đi lại chủ yếu của họ đã bị kẻ gian trộm mất.  

 
Ba đối tượng Thái Hiệp Thành, sinh năm 1989, Phạm Văn Toàn, và Phạm Minh Quốc Thiện đã bị bắt giữ cùng tang vật là xe môtô hiệu Exciter. Đây là tang vật mà bọn chúng vừa trộm tại tỉnh Kiên Giang, đang trên đường mang đến tỉnh Cà Mau tiêu thụ thì bị Công an huyện Thới Bình phát hiện. Không lâu sau thì đối tượng còn lại trong nhóm trộm là Phan Đình Trường, cũng đã ra đầu thú trước Công an huyện Thới Bình.
 
Bị can Phan Đình Trường nói, đi thì nói chung không bàn chủ ý xe nào, nói chung gặp xe nào sơ hở thì lấy, chứ không nhất thiết là phải nhắm đúng loại xe, thì đưa về TP Hồ Chí Minh, sau đó Thành liên hệ bán và sau khi bán được thì số tiền đó chia đều"
 
Đây là băng trộm hết sức chuyên nghiệp, được tổ chức chặt chẽ, phân chia vai trò của từng đối tượng khi thực hiện hành vi, khi thực hiện xong thì nhanh chóng tiêu thụ tài sản tại các thành phố lớn, hầu hết các đối tượng từng có tiền án, tiền sự về hành vi trộm cắp và cướp tài sản.
 
Thiếu tá Trần Quốc Thớ, Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau cho biết, xác định đối tượng là trộm cắp liên tỉnh hoạt động là lợi dụng sơ hở của người dân để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, thủ đoạn thực hiện hành vi phạm tội của các đối tượng thì rất là nhanh, dùng khóa vạn năng bẻ các loại xe, để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, đối với các loại xe chỉ cần khoảng 15s là thực hiện xong hành vi trộm cắp tài sản.
 
Theo kết quả điều tra ban đầu, 4 đối tượng đã ra tay thực hiện trên chục vụ trộm ở các địa bàn giáp ranh của tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Kiên Giang. Các loại xe mà bọn chúng nhắm đến đều là các loại xe đắt tiền như SH, Exciter, Winner.
 
Theo Đại tá Nguyễn Hồng Quân, Trưởng Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau cho biết, thực hiện quy chế phối hợp địa bàn giáp ranh, vì vậy chúng tôi đã trao đổi với An Minh cũng như Bạc Liêu thì các đồng chí đã đến và cùng phối hợp để trao đổi, khai thác và xác định đây là băng nhóm trộm cắp đường dài, để xác định đối tượng còn lại cũng như là trộm cắp tài sản bằng các thủ đoạn như thế nào đồng thời tìm lại tang vật trả lại cho bà con.
 
Hiện các đơn vị có liên quan đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can 4 đối tượng trong băng trộm và tiếp tục điều tra mở rộng. Việc triệt xóa băng trộm xe môtô liên tỉnh thành công thể hiện rõ sự hiệu quả trong việc phối hợp tốt đảm bảo ANTT ở địa bàn giáp ranh, góp phần ổn định tình hình ANTT của các địa phương.
 
Đam Rông: bắt 2 đối tượng trộm 5 xe máy
 
 
Từ việc điều tra một vụ mất cắp xe máy trên địa bàn, công an huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện thêm 9 vụ mất cắp tài sản khác, và tất cả đều do 2 đối tượng Trần Tấn Thành, trú tại tỉnh Đắk Nông và Nguyễn Đại Lục, trú tại tỉnh Lâm Đồng gây ra. Hiện cả 2 đối tượng đã bị bắt giữ..
 
Cụ thể, tối ngày 3/8, Công an huyện Đam Rông nhận tin báo về một vụ mất xe máy tại nhà nguyện xã Đạ R’sal. Sau nửa ngày truy xét /Công an huyện đã bắt được hai đối tượng Nguyễn Đại Lục và Trần Tấn Thành.
 
Mở rộng đấu tranh 2 đối tượng khai nhận đã gây ra 9 vụ trộm, trong đó có 5 vụ trộm xe máy bán lấy tiền tiêu xài. Hiện Công an huyện Đam Rông đã tạm giữ 2 đối tượng để điều tra và tổ chức thu hồi tài sản trả lại cho người dân trên địa bàn..

 

Thăm dò khán giả