Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 4, 01/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau: Phá nhanh vụ cướp tài sản trong ngày Tết

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau vừa phá nhanh vụ án cướp tài sản tại ấp 3, xã Trí Phải, huyện Thới Bình, thu hồi tài sản trả lại cho nạn nhân. Lợi dụng đêm tối, đường vắng các đối tượng đã dùng hung khí tấn công cướp xe máy của nạn nhân nhưng đã bị bắt giữ sau 2 ngày gây án.

Vào khoảng 23 giờ ngày 28/1, đúng đêm 30 tết, trên đường từ thành phố Cà Mau về nhà, khi đi qua đoạn đường thuộc ấp 3, xã Trí Phải, anh Huỳnh Châu Minh, trú xã Trí Lực, huyện Thới Bình đã bị 2 đối tượng lạ mặt chặn đường, dùng hung khí tấn công, cướp đi chiếc xe mô tô hiệu Aiblade.

Anh Huỳnh Châu Minh - Ấp 7, xã Trí Lực, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau cho biết: "Bữa đó em thấy một vật chắn ngang đường, em mới điều khiển xe chạy chậm lại, bị một đối tượng hỏi có phải mày tên Thanh không, chưa kịp trả lời thì đã bị đối tượng đánh, em mới phản ứng lại thì có một người trong bụi chạy ra trên tay cầm một thanh kim loại  sáng, thấy vậy em bỏ chạy, đối tượng thứ nhất rượt theo một đoạn, còn đối tượng trong bụi đề máy, khi đó đối tượng thứ nhất quay lại và lên xe tẩu thoát.”

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an đã đến ngay hiện trường tiến hành các biện pháp nghiệp vụ truy tìm đối tượng. Mặc dù trời tối, đường vắng, khi xảy ra sự việc không có ai trông thấy, nhưng với sự chỉ đạo kỳ quyết của ban chỉ huy Công an huyện cùng với nỗ lực hết mình của các cán bộ, chiến sỹ. Chỉ sau 2 ngày đối tượng gây ra vụ cướp đã bị bắt giữ cùng với tang vật.

Đại tá Nguyễn Hồng Quân - Trưởng Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau cho biết: "Chúng tôi đã bố bố trí lực lượng ở hai xã Trí Phải và Trí Lực để xác định các đối tượng có đủ điều kiện phạm tội. Sau khi làm tốt công tác trinh sát chúng tôi đã xác định tên Sang có biểu hiện nghi vấn, chúng tôi cho mời đối tượng lên làm việc, bước đầu đối tượng quanh co chối tội nhưng sau đó đã thừa nhận hành vi cướp xe máy."

Tại cơ quan Công an đối tượng khai tên Nguyễn Văn Sang, trú xã Trí Lực, huyện Thới Bình. Sang khai nhận do không có tiền tiêu xài nên đã rủ thêm một đối tượng đến đoạn đường thuộc ấp 3, xã Trí Phải cướp xe của người dân bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Hiện Công an huyện Thới Bình đang truy bắt đối tượng còn lại trong vụ cướp. Được biết Nguyễn Văn Sang là đối tượng đã có một tiền án về hành vi trộm cắp tài sản, vừa mới ra tù đã tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội.

BT
Thăm dò khán giả