Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 23:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:55, Chủ Nhật, 03/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau: Nhân dân liên tục bắt cướp

(ANTV) -  Với sự đồng lòng, quyết tâm, người dân khóm 5, Phường 5, TP Cà Mau đã cùng với chính quyền địa phương vây bắt thành công 2 đối tượng cướp liều lĩnh và chuyên nghiệp. Đáng chú ý, trong số 2 đối tượng cướp thì một đối tượng vẫn  đang trong thời gian chấp hành án phạt tù treo, cũng với tội danh cướp giật tài sản vào một năm trước đó.

Vào khoảng 15h ngày 01/7, đang trên đường về nhà, đến đoạn giao nhau giữa đường quảng lộ Phụng Hiệp và Trần Hưng Đạo Phường 5, TP cà Mau, chị Trần Kim Nhung, trú tại Phường 5 bất ngờ bị hai thanh niên ép xe và giật lấy chiếc ĐTDĐ  mà chị để trong túi quần rồi nhanh chóng tẩu thoát. Sau khi truy hô và đuổi, đối tượng ngồi sau đã dùng mũ bảo hiểm tấn công tới tấp vào chị

Chị Trần Kim Nhung cho biết: "Thì em đang tập trung chạy xe, không có để ý thì tay nó để lên túi quần thì me nghĩ nó chọc ghẹo thì em xoay qua nhìn thấy dây phone để trong điện thoại nó đang cầm lòng thòng thì em tri hô ăn cướp và em rượt theo, càng rượt nó càng chạy.”

Nghe tiếng truy hô của bị hại, nhiều người dân ở xung quanh khu vực trên đã nhanh chóng trợ giúp, đuổi theo vây bắt đối tượng, đồng thời điện báo chính quyền địa phương và nhân dân các khu vực lân cận khép chặt vòng vây, quyết tâm không cho đối tượng tẩu thoát. Sau hơn 30 phút truy đuổi qua nhiều tuyến đường, hai tên cướp đã phải bỏ xe, leo lên mái nhà của các hộ dân gần đó lẩn trốn.

Anh Phạm Phi Đang - Khóm 5, phường 5, TP Cà Mau kể lại: “Tui với anh Sáu Phương chạy ra ngoài sau kiếm thì nghe người dân báo là nó leo lên nóc nhà thì tui chạy ra đường sau phát hiện chiếc dép thì tui biết nó leo lên mái nhà gần đó tui leo lên đi 3 cái nhà thì không phát hiện gì thì tui tuột xuống mới nghĩ là ở đây thì nó không chạy thoát chỗ nào hết thì tui mới tức leo lên lần nữa thì qua nhà thứ 4 tui ráng tìm cho ra thì cuối cùng phát hiện nó nằm sát mái nhà”.

Dù chống trả quyết liệt nhưng với sự đồng lòng của nhân dân, hai tên cướp đã bị bắt giữ cùng với tang vật là chiếc ĐTDĐ mà chúng vừa cướp được.

Tại cơ quan công an cả hai khai tên Huỳnh Hiếu Liêm, trú tại ấp 3, xã Tắc Vân, TP cà Mau và  Huỳnh Hải Sơn, tạm trú xã Lý Văn Lâm, TP cà Mau. Theo hồ sơ, vào tháng 6/2015, Huỳnh Hải Sơn bị TAND TP cà Mau tuyên phạt 03 năm tù treo, hiện đang còn trong thời gian chấp hành án nhưng lại tiếp tục tái phạm với hành vi liều lĩnh và manh động hơn.

Ông Văn Hồng Phương - Ban bảo vệ dân phố Khóm 5, phường 5, TP Cà Mau cho hay: “Bữa nay mình đã phát hiện thì cỡ nào mình cũng phải bắt cho dính bị vì mình làm việc cho phường, cho khóm, mà dân báo mà mình không có quyết tâm dân đâu có tin mình cho nên mình phải làm cho nó thực tế ra để dân tin vào lực lượng của phường, của khóm”.

Trước đó, một số người dân phường 5, TP Cà Mau cũng đã vây bắt được đối tượng cướp giật, được Giám đốc Công an tỉnh trao tặng giấy khen. Với sự đồng lòng, quyết tâm tấn công trấn áp tội phạm của người dân phường 5, nói riêng và TP Cà Mau nói chung, tình hình ANTT ở địa bàn luôn được đảm bảo và giữ vững.

BT
Thăm dò khán giả