Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau cách ly 34 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển

(ANTV) -Qua công tác phối hợp đảm bảo ANTT bảo vệ Tết nguyên đán 2021 và phòng chống dịch bệnh Covid-19, vào khoảng 01h40 ngày 03/02 lực lượng Bộ đội biên phòng và Công an thị trấn Sông đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã phát hiện 01 phương tiện tàu đang chở một nhóm người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

 

Trên phương tiện có 34 người, trong đó có 25 nữ, 09 nam, họ đều là người Việt Nam đi lao động tự do với nhiều nghề khác nhau tại nước Malaixia, đa số nhóm người trên cư ngụ tại các tỉnh miền Tây. Theo trình bày ban đầu, những người này lên tàu cá nhập cảnh vào Việt Nam, qua các cửa biển thuộc địa bàn huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau để về quê đón tết. Trên đường di chuyển vào hải phận, thì bị lực lượng phát hiện. Số người có liên quan trong vụ việc trên nhanh chóng được kiểm tra y tế và đưa đi cách ly tập trung.
 
Trước đó, vào ngày 22/1, lực lượng chức năng của tỉnh Cà Mau cũng đã phát hiện và đưa đi cách ly tập trung 38 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Malaixia và 02 trường hợp điều khiển phương tiện. Các vụ việc, đã được lực lượng Công an tỉnh Cà Mau tiếp nhận và tiến hành điều tra, xử lý theo quy định.
 
Bình Phước tạm dừng dịch vụ karaoke, spa, vũ trường từ 7h ngày 3/2
 

 

UBND tỉnh Bình Phước đã có văn bản hỏa tốc gửi đến các huyện, thị, thành phố yêu cầu tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19.
 
Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, giúp nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, vũ trường; massage xông hơi; cơ sở làm đẹp (spa), phẫu thuật thẩm mỹ; rạp chiếu phim; đại lý Internet; điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; điểm vui chơi giải trí cho trẻ em; các cơ sở luyện tập thể dục thể thao trong môi trường khép kín; phòng trà ca nhạc; câu lạc bộ hát với nhau; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật.
 
Thời gian thực hiện kể từ 7h ngày 03/02/2021 đến hết ngày 09/02/2021. Tùy tình hình diễn biến dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ có chỉ đạo tiếp tục tạm dừng hoặc cho hoạt động trở lại đối với các nội dung nêu trên để áp dụng kể từ ngày 10/2./.
 
 

 

Thăm dò khán giả