Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 4, 08/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Buôn bán, vận chuyển pháo nổ vẫn lén lút hoạt động

(ANTV) - Mặc dù đã có nhiều quy định về xử phạt đối với những trường hợp buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo nổ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều đối tượng bất chấp các quy định đó để thực hiện hành vi phạm tội, nhất là thời cận tết như hiện nay.

40 bánh pháo, 30 dây pháo, 500 quả pháo trứng và 38 hộp pháo dàn với tổng trọng lượng 115kg - là kết quả của Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện, thu giữ của đối tượng Vũ Văn Tuyên, sinh năm 1971, trú tại phường Thái Học, thành phố Chí Linh khi trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang cận kề, đây là thời điểm các đối tượng buôn bán, vận chuyển pháo nổ trái phép hoạt động với thủ đoạn tinh vi và diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của các đơn vị thuộc Công an tỉnh Hải Dương nên mọi thủ đoạn của các đối tượng đều bị phát hiện kịp thời.

Trước tính chất, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng có hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép, Công an tỉnh Hải Dương đã tăng cường công tác nắm tình hình, thường xuyên tuần tra, kiểm soát tại các tuyến, địa bàn trọng điểm

Sau 15 ngày ra quân tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng chức năng Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện bắt giữ 8 vụ, 8 đối tượng đang thực hiện hành vi vận chuyển, buôn bán pháo nổ.

Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an thì các tổ chức, chính quyền, đặc biệt là người dân cần nêu cao tinh thần tự giác, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật không tàng trữ, sản xuất, vận chuyển và sử dụng pháo trái phép, góp phần cho nhân dân đón Tết Canh Tý 2020 được an toàn, lành mạnh.

 

BT
Thăm dò khán giả