Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 19:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:40, Thứ 2, 19/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bước đầu xác định nghi can đánh chết cán bộ QLTT ở Long An

(ANTV) - Thông tin mới nhất về vụ ông Nguyễn Kim Danh, cán bộ Đội 1, thuộc Chi Cục QLTT tỉnh Long An bị các đối tượng buôn lậu đánh tử vong trong đêm 15/9. Sau quá trình điều tra, Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được các nghi can trong vụ việc này tại Long An.

Trước đó, trong 2 ngày 16 và 17/9, Công an tỉnh Long An và Công an huyện Bến Lức, đã khẩn trương xác minh nhiều nhóm đối tượng buôn bán, vận chuyển và chở thuê thuốc lá lậu trên địa bàn tỉnh.

Riêng trong nhóm 7 xuồng máy với khoảng 16 đối tượng tham gia truy sát lực lượng QLTT trong đêm tối 15/9, có nhiều đối tượng có tiếng trong giới điều hành đường dây buôn lậu thuốc lá.

Trong đó có đối tượng Nguyễn Văn Bi, 36 tuổi, trú xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ; đối tượng Nguyễn Văn Thuận, trú xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức và đối tượng Nguyễn Văn Tèo, trú huyện Đức Huệ - là lái xuồng máy đêm đó và cũng là người vận chuyển thuốc chuyên nghiệp cho nhóm buôn lậu.

Vào chiều ngày 16/9, khi công an tìm đến nhà của đối tượng Nguyễn Văn Thuận thì gia đình trả lời là đối tượng này đi vắng. Lực lượng chức năng liền tiến hành rà soát khu vực bến đò Lộc Giang, xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa – một địa điểm mà bọn buôn lậu thường tập kết hàng, nhưng cũng tìm không thấy tung tích của đối tượng này.

Sau đó, lực lượng chức năng đã lập thành nhiều “mũi” truy tìm ở những nơi mà đối tượng Nguyễn Văn Thuận thường lui tới. Nhưng cũng không thấy. Đến chiều 17/9, đối tượng này bất ngờ đến Công an huyện Bến Lức đầu thú.

Tại cơ quan công an, bước đầu, đối tượng Nguyễn Văn Thuận đã thú nhận là kẻ cầm đầu, còn việc đánh chết ông Nguyễn Kim Danh là do đối tượng Nguyễn Văn Bi thực hiện, vì số thuốc bị bắt là của đối tượng Nguyễn Văn Bi. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ./.

BT
Thăm dò khán giả