Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 6, 15/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bóc gỡ tụ điểm sản xuất, lắp ráp các loại súng tự chế

(ANTV) - Từ vụ nổ súng xảy ra tại địa bàn quận Cầu Giấy. Phòng CSHS, CATP Hà Nội đã vào cuộc tiến hành điều tra mở rộng và phát hiện 1 tụ điểm chuyên sản xuất, lắp ráp và sửa chữa các loại súng tự chế như súng hơi, súng bắn đạn ghém, súng bắn đạn thể thao. 

Từ đầu năm 2020 đến nay, đối tượng Vũ Tuấn Dũng, SN 1982, trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã nhiều lần bắn thử súng ngay tại khu vực sinh sống. Từ những vụ bắn thử súng như vậy, Dũng đã gây thương tích cho 1 số nạn nhân là người đi qua đường…Khi thấy công an vào cuộc điều tra, Dũng đã liên hệ với Đặng Trần Đức 46 ngõ 157 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội nhờ tháo rời khẩu súng để mang đi cất giấu.

Tiến hành điều tra mở rộng đối với đối tượng Đặng Trần Đức, cơ quan công an đã phát hiện 1 tụ điểm chuyên sản xuất, lắp ráp, sửa chữa các loại súng ngay tại nhà của Đức tại Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Hàng nghìn các loại linh kiện, chi tiết của các loại súng và số lượng lớn các loại đạn chì, đạn ghém được phát hiện tại nhà của đối tượng Đặng Trần Đức. Ngoài ra, cơ quan công an còn phát hiện tại đây có máy mài kim loại cùng nhiều dụng cụ cơ khí nghi sử dụng để tháo lắp, sửa chữa súng bắn đạn ghém.

Đặng Trần Đức khai nhận, số súng, đạn trên Đức mua của nhiều người khác nhau trên diễn đàn mạng Internet của hội những người thích săn bắn. Từ các trang Hội nhóm kín trên mạng xã hội các đối tượng trao đổi, giao dịch thông tin về mua bán, lắp ráp sản xuất các loại súng.

Trước những diễn biến phức tạp của tội phạm liên quan đến vũ khí VLN và CCHT việc đấu tranh, triệt xóa tụ điểm sản xuất, chế tạo súng ngay tại địa bàn Thủ đô góp phần ổn định tình hình ANTT và người dân không còn hoang mang lo lắng trước sự manh động, liều lĩnh của các đối tượng phạm tội.

 

BT
Thăm dò khán giả