Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 2, 03/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bóc gỡ đường dây vận chuyển ma túy tinh vi xuyên Việt

(ANTV) - Ngày 1/10, Công an quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá đường dây vận chuyển ma túy đá, ma túy tổng hợp từ phía Bắc vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ.

 
Công an quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá đường dây vận chuyển ma túy đá, ma túy tổng hợp từ phía Bắc vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ. Điều đáng nói, thủ đoạn của đường dây này là giấu ma túy vào xe điện trẻ em rồi gửi xe khách chuyển vào TP Hồ Chí Minh.
 
Đầu tháng 9/2016, lực lượng Công an đã xác định 2 đối tượng là Nguyễn Quốc Cường (29 tuổi, quê tỉnh Bến Tre) và Lê Thanh Khiết (26 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu), trong đó Cường là “chủ chốt” trong đường dây mua bán ma tuý từ phía Bắc vào TP Hồ Chí Minh.
 
Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Cường và thu giữ 1 ôtô BMW, cân tiểu ly, 17 viên đạn (loại dùng cho súng thể thao) nhưng không có súng và gần 20 chiếc xe điện dành cho trẻ em. Qua đấu tranh khai thác, Công an tiếp tục thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Khiết.
 
Tại cơ quan điều tra, cả 2 khai nhận mua ma túy của 1 phụ nữ ở Lạng Sơn với giá 32 triệu/0,1kg. Thủ đoạn của chúng là sau khi nhận được 30% tiền đặt hàng của Cường, đối tác ở Lạng Sơn sẽ giấu ma túy vào xe điện trẻ em rồi gửi xe khách vào TP HCM.  Sau khi nhận được 70% số tiền còn lại, đối tượng ở Bắc sẽ báo cho Cường biết xe nào chở hàng để đến nhận. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ vụ việc. 
Thăm dò khán giả