Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 09:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:42, Thứ 3, 02/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bóc gỡ đường dây tổ chức người trốn đi nước ngoài bằng visa du lịch

(ANTV) - Một đường dây tổ chức người trốn đi nước ngoài bằng visa du lịch vừa bị Công an tỉnh Phú Thọ triệt phá. Đây là đường dây có sự câu kết chặt chẽ giữa các đối tượng trong và ngoài nước, thực hiện việc giao dịch bằng điện thoại và mạng xã hội, thu hút số đối tượng là người Việt Nam từng sang Đài Loan lao động, đã bị trục xuất trở về nước.

Đường dây do Triệu Hồng Quân (28 tuổi, trú tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) điều hành và đã đưa trót lọt 88 người ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Hải Dương, Hà Nam..., xuất cảnh trái phép sang Đài Loan.

Tiếp nhận thông tin từ cơ quan ANĐT Bộ Công an, Phòng ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ vào cuộc. Đối tượng Quân đã bị bắt giữ khi đang lang thang tại Hà Nội. Quá trình đấu tranh, vụ án bước đầu được làm rõ: Quân là đối tượng từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, nhưng đã bị trục xuất về nước. Sau đó, liên kết với các đối tượng khác tổ chức đưa người  xuất cảnh sang Trung Quốc theo hình thức du lịch, sau đó xuống tàu biển trốn sang Đài Loan lao động. Chi phí từ 6.000 đến 6.200 USD/ người. Đến nay, trong số các trường hợp do Quân tổ chức mới có 2 người về nước.

Hiện vụ án đang được Phòng ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục đấu tranh mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả