Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 14:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 5, 25/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bóc gỡ đường dây đưa người trốn ra nước ngoài lao động trái phép

(ANTV) -Ngày 23/2, Công an huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã bóc gỡ thành công một đường dây đưa người trốn ra nước ngoài lao động trái phép.

 
Cứ sau dịp Tết nguyên đán, nhiều lao động ở các vùng nông thôn lại tiếp tục tìm đến các thành phố lớn trên cả nước để tìm việc làm. Thế nhưng một bộ phận người lao động đã vì những lời hứa ngon ngọt trả lương cao ở nước ngoài mà bất chấp pháp luật vượt biên trái phép để tìm việc làm.
 
Ngày 23/2 Công an huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã bóc gỡ thành công một đường dây đưa người trốn ra nước ngoài lao động trái phép.
 
Sau một thời gian theo dõi, vào lúc 14 giờ chiều qua, 23/2 trên Quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn xã Kỳ Đồng huyện Kỳ Anh, Công an huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh ra lệnh kiểm tra xe ô tô do  Nguyễn Hữu Hòa, trú xã Phù Việt, huyện Thạch Hà điều khiển do có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện đối tượng Hoàng Thị Cảnh, trú xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh khi đang có hành vi đưa 8 người trốn đi nước ngoài.
 
Anh Nguyễn Viết Xuân,Xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ An cho biết do không có công ăn việc làm nên nhờ chị Cảnh đưa sang Trung Quốc để làm ăn, tìm kiếm việc làm.
 
Được biết, Cảnh từng có thời gian làm việc tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Tháng 1/2016 khi  về xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, Cảnh thấy con, em họ hàng của mình ở quê đều không có việc làm nên nảy sinh ý định đưa số người trên trốn đi ra nước ngoài lao động để kiếm tiền. Hoàng Thị Cảnh đã tìm gặp những người nói trên và hứa hẹn sang Trung Quốc lao động, lương mỗi tháng 10 triệu đồng.
 
Đối tượng Hoàng Thị Cảnh khai nhận, do có thời gian làm việc tại Trung Quốc nên đã quen một số người hứa là tuyển dung lao động nê về quê vận động họ hàng có nhu cầu vượt biên. Cứ mỗi người nộp 5 triệu.
 
Để được Cảnh đưa đi sang Trung Quốc lao động trái phép, mỗi người phải nộp cho cảnh 5 triệu đồng và không cần bất kỳ một loại giấy tờ gì. Cảnh đặt vé xe đưa người lao động từ Hà Tĩnh ra Móng Cái rồi bàn giao lao động cho một phụ nữ tên là Lan. Lan sẽ tổ chức đưa các lao động vượt biên bằng đường tiểu ngạch sang lao động trái phép tại Trung Quốc. Tuy nhiên, hành vi của Hoàng Thị Cảnh đã bị công an huyện Kỳ Anh kịp thời phát hiện bắt giữ.
 
Thiếu tá Võ Châu Tuấn, Phó trưởng Công an huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết, quá trình bóc gỡ đường dây đưa người trốn ra nước ngoài những người dân có thể bị lừa bán sang nước thứ 3 vì vậy nên khuyến cáo bà con nhân dân cần yêu cao tinh thần cảnh giác tránh vượt biên trái phép.
 
Qua vụ án này, cơ quan điều tra khuyến cáo mọi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, đừng vì thiếu việc làm mà để kẻ xấu lôi kéo, dụ dỗ vượt biên trái phép là vi phạm pháp luật và mang nhiều hệ lụy khác khi sang nước ngoài mà không được pháp luật bảo hộ.
Thăm dò khán giả