Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 12:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 16/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bố vợ cùng con rể đi vận chuyển hêrôin

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lai Châu cho biết vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phá thành công chuyên án ma túy, bắt khẩn cấp 2 đối tượng Vàng A Lầu và Lầu Chứ Dếnh cùng ở huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biện về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 4 bánh Hêrôin và một số tài liệu liên quan.

Trước đó, tổ công tác làm nhiệm vụ tại khu vực ngã 3 Lai Hà, xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn phát hiện xe khách chạy tuyến Điện Biên – Lào Cai có nhiều biểu hiện nghi vấn tổ công tác tiến hành dừng xe kiểm tra.

Quá trình kiểm tra phát hiện trên xe có 1 bao nilon màu trắng có ghi số điện thoại người nhận hàng, mở bao tải ra có 1 bọc gồm chăn, màn, quần áo và 4 bánh hêrôin. Đến 2h30 phút ngày 15/5 thì đối tượng Vàng A Lầu là hành khách trên xe nhận bao hàng trên là của mình.

Mở rộng điều tra, lực lượng công an bắt khẩn cấp đối tượng Lầu Chứ Dếnh, là bố vợ của Lầu đang đợi nhận hàng tại Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng trên khai nhận đã nhận vận chuyển thuê 04 bánh hêrôin trên cho đối tượng quốc tịch Lào từ Điện Biên Đông đi Sa Pa, Lào Cai để lấy 25.000.000 đồng thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tập hợp hồ sơ đề xuất phong tặng liệt sĩ cho 2 hiệp sĩ đường phố

Liên quan đến vụ việc này, tại buổi họp báo sáng 15/5, Công an TP.Hồ Chí Minh cho hay, sẽ tập hợp hồ sơ để phong tặng liệt sỹ cho 2 hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, quê Đồng Nai) và Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định).

Đồng thời, Công an TP.Hồ Chí Minh cũng sẽ khen thưởng xứng đáng cho 3 hiệp sĩ đang bị trọng thương. Cơ quan chức năng sẽ chuyển hồ sơ cho Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội để được xét duyệt khen thưởng cho các cá nhân những người bị thương và tập thể hiệp sĩ.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Duy Kiên - Phó Cục trưởng Cục Người có công, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, những trường hợp người dân xả thân cứu người, truy bắt tội phạm đều có thể được công nhận là liệt sỹ.

BT
Thăm dò khán giả