Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 12:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 4, 22/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm khen thưởng các đơn vị bắt vụ 100 bánh heroin

(ANTV) - Ghi nhận chiến công xuất sắc trên của các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Bộ Công an và Ban chuyên án triệt phá vụ vận chuyển 100 bánh heroin ngày 18/3, chiều 21/3, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có cuộc gặp gỡ, biểu dương và khen thưởng các đơn vị trên.

 
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đánh giá cao CBCS của chuyên án đã nỗ lực, không quản ngại khó khăn hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời yêu cầu tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các chiến sỹ tham gia. Để bắt được đối tượng, cán bộ chiến sỹ của Cục phòng Chống tội phạm về Ma tuý đã theo dõi các đối tượng trong thời gian dài và bắt đầu lập chuyên án vào đầu tháng 3. 
 
Bộ trưởng cũng yêu cầu, Cục CSĐT tội phạm về ma túy cần phối hợp các đơn vị, địa phương phát hiện được các đường dây ma tuý, đồng thời, địa phương nào để tội phạm lộng hành thì Giám đốc Công an tỉnh đó phải chịu trách nhiệm.
 
Hòa Bình: Xét xử đường dây mua bán trái phép 1.415 bánh Heroin 
 
 
Sau 20 ngày xét xử và nghị án, hôm nay, HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên án 23 bị cáo trong đường dây mua bán trái phép 1.415 bánh Heroin. Trong đó có 9 án tử hình, 9 án tù chung thân.
 
Mức án tử hình đối với 9 bị cáo về tội mua bán trái phép chất ma tuý gồm Trần Đức Duy, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Thành Nam, Lương Xuân Vững, Chu Văn Hậu, Phạm Văn Mạnh, Lý Tiến Đông, Triệu Văn Duy.
 
Các bị cáo còn lại bị tuyên phạt mức án từ 18 tháng đến 20 năm tù giam và chung thân. Ngoài ra, HĐXX cũng đã tuyên tịch thu toàn bộ số tiền thu lợi bất chính trong quá trình các bị cáo thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma tuý lên đến hàng chục tỷ đồng; tịch thu sung công quỹ Nhà nước nhiều tang vật có liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma tuý của các bị cáo.
Thăm dò khán giả