Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 00:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 3, 19/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ đội biên phòng Nghệ An trên trận tuyến chống ma túy

(ANTV) -  Chủ động xây dựng phương án, kế hoạch nghiệp vụ, sát với tình hình biên giới, không ngừng rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, đó là những yếu tố quan trọng làm nên những chiến công của BĐBP Nghệ An trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, góp phần giữ vững sự bình yên cho một vùng biên giới.

36 bánh hê rô in, 15 nghìn viên ma túy tổng hợp, là tang vật thu được trong chuyên án 352LV, chuyên án đấu tranh phòng chống ma túy lớn nhất từ trước đến nay của BĐBP Nghệ An.

Theo hồ sơ chuyên án, sau 4 tháng trời lăn lộn ở các cánh rừng sâu thuộc khu vực biên giới giữa 2 nước Việt – Lào, để điều tra phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng buôn bán vận chuyển ma túy.

Khoảng 11h17phút ngày 17/4/2016, BĐBP Nghệ An và công an tỉnh Hủa Phăn (Lào) đã bắt gọn 2 đối tượng Thò Nỏ Chư và Thò Và Giống khi chúng đang trên đường vận chuyển lượng ma túy lớn đi tiêu thụ.

Với đường biên giới quốc gia trên đất liền tiếp giáp với 3 tỉnh của nước Bạn Lào, địa hình chủ yếu là đồi núi, nhiều đường mòn, lối tắt, trình độ dân trí không đồng đều, đã dẫn đến tình trạng nhiều năm liền tuyến biên giới Nghệ An, xuất hiện những điểm nóng về hoạt động của tội phạm, nhất là tội phạm buôn bán, vận chuyển chất ma túy từ bên kia biên giới về Việt Nam. Mỗi thời điểm, mức độ hoạt động của loại tội phạm này có khác nhau, nhưng thủ đoạn thì ngày càng tinh vi, xảo quyệt và manh động.

Những năm qua BĐBP tỉnh Nghệ An đã xây dựng, xác lập nhiều chuyên án, kế hoạch nghiệp vụ, phát động các đợt cao điểm đấu tranh có hiệu quả, triệt phá thành công nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm ma túy.

Thượng tá Hoàng Ngọc Mạnh – Phó trưởng phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Nghệ An cho biết:  Qua công tác trinh sát, điều tra cơ bản, qua thông tin của nhiều nguồn, chúng tôi đã nắm được nhiều đường dây, đối tượng hoạt động tội phạm ma túy từ lào xâm nhập vào Nghệ An đi các tỉnh thành tiêu thụ, chúng tôi triển khai đồng bộ các biên pháp nghiệp vụ, trong đó chủ trọng công tác điều tra cơ bản, nắm chắc địa bàn, đối tượng để xác lập chuyên án và đấu tranh.

Theo thống kê chưa đầy đủ từ tháng 9/2015 đến nay, BĐBP Nghệ An đã xác lập, đấu tranh thắng lợi 10 chuyên án chống tội phạm ma túy, thu giữ 64 bánh, và 41,9 gam hê rô in, 35.568 viên ma túy tổng hợp, 230 gam ma túy đá, 2,9 kg thuốc phiện và nhiều tang vật liên quan. Góp phần quan trọng trong ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thành công qua từng chuyên án, vụ án, kế hoạch nghiệp vụ, sẽ là sức mạnh to lớn, giúp những người lính BP Nghệ An vững vàng trên trận tuyến biên giới chống tội phạm nói chung, tội phạm ma túy nói riêng, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả