Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:05, Chủ Nhật, 03/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước: Triệt phá tụ điểm đánh bạc

(ANTV) - Một tụ điểm đánh bạc vừa bị Công an thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước triệt phá với tổng số tiền gần 70 triệu đồng.

4 đối tượng đang bị tạm giữ gồm: Nguyễn Phi Long; Trần Tuấn Khanh, Nguyễn Minh Tự và Hồ Đăng Tài để điều tra làm rõ về hành vi “Đánh bạc”. Tại chiếu bạc, lực lượng Công an thu giữ gần 9 triệu đồng, 10 bộ bài tây chưa sử dụng cùng một số dụng cụ dùng để đánh bạc.

Khám xét trên người các đối tượng thu giữ gần 60 triệu đồng, 6 điện thoại di động các loại, 3 xe mô tô các loại.

Lợi dụng mối quan hệ quen biết, Nguyễn Út Mười vay tiền của nhiều người dân nhằm mục đích đáo hạn ngân hàng, sau đó cho người khác vay lại để đáo hạn hưởng phần chênh lệch. Sau đó chiếm đoạt tài sản của các bị hại gần 1 tỷ đồng. Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Út Mười 13 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2016, Mười lợi dụng vào mối quan hệ quen biết để vay tiền của 5 người nhiều lần, với mục đích đáo hạng ngân hàng. Lúc đầu, do làm ăn có uy tín nên các bị hại tin tưởng cho Mười vay tiền nhiều lần với lãi suất từ 0,3-4%/ngày và 0,3%/tháng. Sau đó, Út Mười cho người khác vay lại để đáo hạng ngân hàng hưởng chênh lệch. 

Đến ngày 5-8-2016, Út Mười không còn khả năng thanh toán tiền gốc và tiền lãi nên bỏ trốn để chiếm đoạt tiền của các bị hại gần 1 tỷ đồng. Sau đó, bị can này bỏ trốn khỏi địa phương. Đến tháng 5/2020, Út Mười bị bắt theo lệnh truy nã. Ngoài mức án 13 năm tù Hội đồng xét xử còn buộc Nguyễn Út Mười hoàn trả số tiền cho các bị hại mà bị cáo đã chiếm đoạt.

BT
Thăm dò khán giả