Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 10:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 5, 15/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước siết chặt ATGT trước cổng trường học

(ANTV) - Mặc dù chưa đủ tuổi sử dụng xe gắn máy nhưng hình ảnh những em học sinh mặc đồng phục chở nhau trên những chiếc xe máy đã không còn quá xa lạ tại các cổng trường học, đặc biệt là các cổng trường trung học phổ thông. 

Thiếu hiểu biết pháp luât, công thêm sự hâu thuẫn của gia đình, thiếu quản lý của nhà trường đã khiến cho các em học sinh vô tư chạy xe gắn máy trên đường khi chưa đủ tuổi, làm gia tăng nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc.

Chỉ trong một buổi sáng ra quân, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Bình Phước đã xử lý khá nhiều trường hợp học sinh vi phạm. Nguy hiểm thì luôn luôn chực chờ nhưng lý do mà các em đưa ra để sử dụng xe máy đến trường lại vô cùng đơn giản.
 
Em Trương Lê Khương Duy, Lớp 12B, trường THPT Đồng Xoài, cho biết, nhà em ở xa em phải tự đi học, em mới vừa dắt xe ở trong nhà xe ra, có nón bảo hiểm bên cạnh mà em chưa kịp đội.
 
Nhà xa, bố mẹ bận công việc nên không thể đưa đón là những nguyên nhân chính được đưa ra để lý giải cho việc các em học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe gắn máy đến trường. Điều này cũng đồng nghĩa với việc phụ huynh đã chấp nhận để các em vi phạm luật giao thông khi xem việc tự đi xe máy là một giải pháp. Và cũng chính lối suy nghĩ này đã khiến các em không ngần ngại điều khiển xe gắn máy dù biết luật giao thông đường bộ không cho phép.
 
Để giảm thiểu và ngăn ngừa tình trạng trên, lực lượng cảnh sát giao thông đã phải thường xuyên mở những đợt cao điểm ra quân tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm tại một số điểm gần khu vực trường học. Đồng thời, công tác phối hợp giữa các nhà trường và lực lượng chức năng để tuyên truyền về luật giao thông đường bộ cũng được triển khai từ nhiều năm nay và cũng đã mang lại những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, loại bỏ tình trạng học sinh đi xe máy rõ ràng phải được thông suốt từ gốc, bắt đầu từ phụ huynh học sinh và sau đó là sự răn đe, giáo dục của nhà trường.
 
Với hàng loạt vi phạm của học sinh khi đi xe máy đến trường thì nguy cơ tai nạn giao thông đe doạ trực tiếp đến tính mạng của chính các em và người đi đường luôn thường trực. Nhà trường và lực lượng cảnh sát giao thông dù có quyết liệt, nghiêm khắc xử lý thì cũng rất khó ngăn chặn được chuyện học sinh đi xe máy đến trường nếu thiếu đi sự giáo dục từ các bậc phụ huynh mà việc trước mắt là không giao xe máy cho các em đến trường./.
Thăm dò khán giả