Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 06:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 2, 22/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Định: xử lý tài xế sử dụng bia rượu, ma túy

(ANTV) -Tại Bình Định, từ sau Tết Kỷ Hợi đến nay, lực lượng CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát đã phát hiện, xử lý hàng trăm trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm lỗi nồng độ cồn. Tuy chưa có vụ việc sử dụng chất ma túy nào bị phát hiện, song nhiều tài xế khẳng định trong không ít người trong nghề này có sử dụng vì áp lực công việc.

 

Trên đường chở khách từ Quảng Ngãi đến Lâm Đồng, người đàn ông này bị CSGT Công an tỉnh Bình Định xử lý với lỗi vi phạm nồng độ cồn vượt quá mức cho phép. Chỉ là phụ lái, nhưng vì lái xe chính không đảm bảo sức khỏe, còn hành hành thì nôn nóng đến điểm dừng nên anh này bắt buộc phải lái thay.
 
Những chuyến xe xuyên đêm chở hàng hóa từ Nam ra Bắc, đối với nhiều lái xe luôn mang nặng áp lực. Ngoài việc phải chạy đúng thời gian thì việc tranh chuyến, tranh mối bỏ hàng là điều không tránh khỏi. Hơn 20 năm trong nghề, lái xe này cho biết có không ít lái xe sử dụng chất ma túy mà tiếng lóng hay gọi là “bác sỹ” để tăng khả năng thức đêm, điều khiển xe cả ngày không biết mệt.
 
Trên thực tế đã có nhiều vụ tai nạn đau lòng xuất phát từ tài xế xe khách, xe container sử dụng chất ma túy hay rượu bia. Theo Luật hiện hành, mức xử phạt hành chính đối với lỗi sử dụng chất kích thích đến 18 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22 đến 24 tháng, tạm giữ xe 7 ngày. Tuy nhiên thực tế cho thấy mức phạt này chưa đủ sức răn đe khi việc vi phạm thường dẫn đến việc cướp đi mạng sống của người tham gia giao thông.
 
Để chủ động ngăn ngừa, Công an tỉnh Bình Định xác định biện pháp quan trọng nhất vẫn là tăng cường tuần tra, kiểm soát với sự phối hợp của CSGT và Cảnh sát phòng chống ma túy để kịp thời phát hiện và xử lý, tránh hậu quả đau thương cho người vô tội./.
 
 
 
Thăm dò khán giả