Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 3, 19/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến mình thành quỷ dữ sau khi "đập đá"

(ANTV) - Ảo giác sau khi sử dụng ma túy đá, cỏ Mỹ, nhiều đối tượng thanh niên biến mình thành quỷ dữ, bỗng dưng dùng hung khí giết người tàn bạo. Hiện tượng này gây lo lắng trong thời gian gần đây. 

 

Từ thành phố Hồ Chí Minh về quê Quảng Ngãi ăn Tết, đối tượng  Trần Trung Việt, ở thôn Mỹ Huệ, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi mang theo nhiều ma túy đá sử dụng. Trần Trung Việt đã sử dụng ma túy đá và dẫn đến hành vi ngáo đá, dữ tợn và sau đó đã giết một thanh niên địa phương. Khi Công an huyện Bình Sơn bắt giữ, đối tượng trong tình trạng ngáo đá.
 
Hiện nay tình trạng ma túy đá, cỏ Mỹ lan tràn ở các vùng quê. Đặc biệt, không ít trường học ở các huyện vùng cao có học sinh sử dụng ma túy cỏ. Việc sử dụng ma túy đá, cỏ đã gây gia tăng tình trạng ngáo đá.
 
Đặc điểm chung của những vụ án này đều là do sử dụng ma túy đá gây ảo giác và giết hại người thân của mình. Sau khi “đập đá”, người chơi luôn có ảo giác có người tìm đến truy sát hoặc nhìn thấy “yêu tinh”,
 
Bác sĩ Nguyễn Thành Quang Vũ, Giám đốc Bệnh viện tâm thần Quảng Ngãi cho biết, ngáo đá là trường hợp dùng thuốc hơi quá liều, hoặc dùng nhiều lần, ngấm vào cơ thể. Ngáo đá là tình trạng loạn thần và rối loạn nhận thức, cho nên người dân không nhận thức được, cho nên người dân, họ không có kiểm soát được hành vi của họ.
 
Những năm gần đây, trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ phạm pháp hình sự có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, trong đó, có nhiều vụ đối tượng gây án trong tình trạng bị “ngáo đá”, bị ảo giác, loạn thần, có hành vi hủy hoại chính bản thân và sát hại những người vô tội khác./.
Thăm dò khán giả