Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 21:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 4, 31/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bị trai làng đánh, lái xe báo cướp giả

(ANTV) - Chỉ vì bị một số thanh niên gây thương tích nhẹ trong khi tham gia giao thông mà Nguyễn Văn Hưng, trú tại xã Đắk D’rô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã cùng với 2 người khác đã thống nhất báo tin giả về một vụ khống chế cướp tài sản với số tiền gần 100 triệu đồng, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương. 

Ngày 20/8, Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông nhận được tin của các anh Nguyễn Văn Hưng, Lê Duy Tân, trú tại xã Đắk D’rô, huyện Krông Nô và Lưu Hoàng Tùng, trú tại huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk thông báo, vừa bị một nhóm thanh niên đi xe máy chặn xe ô tô của các anh rồi dùng dao đánh, chém và cướp đi số tiền 90.100.000đ.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngay trong đêm Công an huyện Krông Nô đã triển khai lực lượng tập trung điều tra truy bắt các đối tượng.

Tuy nhiên, quá trình điều tra, xác minh, lực lượng Công an nhận thấy vụ việc có nhiều điểm bất thường, không đúng với một vụ cướp tài sản.

Đại úy Nguyễn Đình Tuấn - Đội phó Đội CSĐT Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết: Sau khi tiếp nhận, chúng tôi đã báo cáo lãnh đạo vì nhận thấy đây là vụ án cướp tài sản manh động, táo tợn. Tuy nhiên, qua xác minh chúng tôi nhận thấy có dấu hiệu của người bị hại khai báo không trung thực nên 1 mặt chúng tôi xác minh làm rõ đối tượng, 1 mặt chúng tôi tiến hành làm việc lại với bị hại để xác định bản chất vụ việc.

Trước những chứng cứ và lập luận sắc bén của cán bộ chiến sĩ Công an huyện Krông Nô, cuối cùng các anh Hưng, Tân và Tùng đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình trong việc báo tin báo giả về vụ cướp.

Theo đó, tối ngày 20-8, anh Tùng lái xe ô tô tải BKS 47D – 09128 chở 2 anh Hưng và Tân đi mua heo ở tỉnh Đắk Lắk, khi về ngang qua địa bàn xã Nam Đà, huyện Krông Nô thì xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên địa phương. Anh Hưng bị một thanh niên địa phương đấm bị thương nhẹ. Do bực tức và muốn công an làm mạnh với nhóm thanh niên này nên anh Hưng đã thống nhất với Tân và Tùng dựng lên một vụ cướp để báo Công an.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng có liên quan về hành vi báo tin sai sự thật và đánh người gây thương tích. Hành vi báo tin sai sự thật của các anh Hưng, Tân và Tùng cần phải lên án. Bởi chính hành vi của các anh không những gây khó khăn cho lực lượng chức năng mà còn ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương, gây hoang mang trong dư  luận quần chúng nhân dân. 

 

BT
Thăm dò khán giả