Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 5, 04/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bị mất trộm do sơ hở của chủ tài sản

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Long An, xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, đối tượng đã lợi dụng sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác của người  dân, trong các cơ quan, doanh nghiệp và các hộ gia đình để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Nhiều năm nay, gia đình bà Nguyễn Thị Trà, ở xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa khi đi ngủ đều không khóa cửa với nhiều lý do. Thế nhưng, sau khi bị đối tượng trộm đột nhập vào nhà lấy trộm 1 xe mô tô và điện thoại di động, bà Trà mới trang bị ổ khóa cửa nhà. Hay mới đây, cũng do chủ quan anh Phạm Phi Sơn, ở xã Thủy Đông đã bị đối tượng trộm đột nhập vào lấy trộm xe máy và tẩu thoát.

Tương tự như 2 trường hợp trên, vợ chồng chị Võ Thị Tuyết Như, ở xã Thủy Đông, cũng vì chủ quan, buổi tối khi đi ngủ, vợ chồng chị khóa cửa sơ sài, đối tượng trộm đột nhập vào lấy xe mô tô, điện thoại,ví tiền và tẩu thoát.

Tiến hành điều tra, Công an huyện Thạnh Hóa đã xác lập chuyên án đấu tranh và nhanh chóng bắt giữ đối tượng Phan Văn Dể, trú huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An (tạm trú TP.HCM) - là thủ phạm thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn. Đối tượng này thường ngủ tại các bờ ruộng vắng người, chờ đến nửa đêm khi người dân ngủ say thì đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản. Với thủ đoạn trên, đối tượng đã thực hiện trót lọt 9 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các xã vùng sâu huyện Thạnh Hóa, tổng số tiền trộm được trên 160 triệu đồng.

Trong thời gian tới, đặc biệt là những tháng cuối năm, tình hình trộm cắp tài sản sẽ có diễn biến phức tạp với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, liều lĩnh hơn, để chủ động phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm trộm cắp tài sản, đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và hộ gia đình nâng cao tinh thần cảnh giác, luôn chủ động trong việc tự quản lý và bảo vệ tài sản của mình, tích cực tham gia tố giác các loại tội phạm, góp phần phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các đối tượng phạm tội trộm cắp tài sản trên địa bàn./.

BT
Thăm dò khán giả