Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 15:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Thứ 4, 26/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bị lừa tiền tỷ vì thứ “bùa yêu” kinh dị

(ANTV) - Chỉ vì mê muội “bùa yêu” mà một phụ nữ, trú thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã chi 3 tỷ đồng để làm thuốc hóa giải “bùa yêu” cho chồng. Đáng nói, bùa hóa giải được lấy nước từ đáy các phần mộ vừa được lấy cốt, trộn cùng lông chó mực và gỗ đóng quan tài đã qua sử dụng được đốt thành tro sau đó đưa cho người cần giải bùa uống. Sau một thời gian dài không có kết quả, mới biết mình đã bị lừa và trình báo đến cơ quan Công an.

 

Qua một người bạn giới thiệu, khoảng giữa năm 2015, một phụ nữ ở huyện Phú Quốc, tìm đến nơi ở đối tượng Võ Bạch Hoa, sinh 1965, tại khu phố 7, thị trấn Dương Đông để xem bói. Biết được người phụ nữ này đang ghen và nghi ngờ chồng có quan hệ với người phụ nữ khác, “bà thầy” liền nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách nói với chị này là chồng của chị bị trúng “bùa yêu” nên phải làm bùa để hóa giải nếu không gia đình của chị sẽ ly tán, thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng. Tin lời thầy bói, hết lần này đến lần khác, người phụ nữ trên đã chi tiền để “thầy” Hoa làm bùa hóa giải.

Mỗi lần nhận tiền thì Hoa giao “bùa” cho chị này là 1 chai nước suối, để đem về lén cho chồng mình uống, ngày qua ngày không có kết quả, tình cảm gia đình ngày càng rạn nứt, nợ nần chồng chất do chị vay, mượn để đưa tiền cho Hoa làm bùa hóa giải. Biết mình đã bị lừa gạt, người phụ nữ này đã làm đơn tố giác Hoa đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, đối tượng Võ Bạch Hoa đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Và điều đáng sợ hơn khi Hoa khai nhận, chai nước bùa mà Hoa giao cho người phụ nữ là hỗn hợp gồm: nước lấy từ đáy các phần mộ vừa được lấy cốt, trộn cùng lông chó mực và gỗ đóng quan tài đã qua sử dụng được đốt thành tro. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Võ Bạch Hoa để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ án này là bài học cảnh giác cho tất cả mọi người, chớ nên vội vã cả tin những lời đồng bóng, mê tín dị đoan,“bùa ngải” để rồi phải xót xa ân hận.

BT
Thăm dò khán giả